Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước

Ngày đăng: 02-05-2024

Hơn 20 gian hàng giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Triển lãm sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo có sự tham gia của hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp. Các sản phẩm trưng bày tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao...

Các đại biểu ấn nút khai trương Triển lãm. (Ảnh: BL)

 Sáng 25/4, tại Hà Nội, Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị thuộc Cục Thông tin khoa học công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Hội Tự động hoá Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội Kinh tế số, Chi hội Doanh nhân Xúc tiến Thương mại Quốc tế tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cho biết: Trong những năm qua, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã chỉ đạo Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị phối hợp với các hội, hiệp hội, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động trực tiếp và trực tuyến để kết nối, xúc tiến giao dịch công nghệ, thiết bị và các sản phẩm hàng hóa khoa học và công nghệ ở trong nước và nước ngoài như: Tổ chức hàng chục buổi tọa đàm công nghệ, phối hợp và tham gia các hoạt động xúc tiến thương và các hoạt động kết nối cung cầu công nghệ và thiết bị, hàng hóa khoa học và công nghệ... Các hoạt động này đã nhận được sự phản hồi tích cực từ cộng đồng và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kết nối, chuyển giao công nghệ và thiết bị, thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ cũng như kết quả nghiên cứu góp phần thiết thực vào phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

 Các đại biểu tham quan gian hàng tại Triển lãm. (Ảnh: BL)

Triển lãm lần này có sự tham gia của hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm tập trung vào các lĩnh vực công nghệ như: Cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao; nông nghiệp hữu cơ, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm công nghệ thông tin và tự động hóa... Qua đó nhằm giới thiệu đến cộng đồng các sản phẩm áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, đạt các tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, Organic - hữu cơ, Mã vùng trồng, Mã đóng gói… cho sản phẩm nông sản phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Trong khuôn khổ Triển lãm còn có các hội thảo, tọa đàm trao đổi, chia sẻ của các nhà khoa học, nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp về sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, công nghệ sản xuất chế biến nông sản, dược liệu; xây dựng hệ thống chiến lược - đổi mới sáng tạo trong kinh doanh... Triển lãm diễn ra đến hết ngày 26/4./.

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 7
Hôm nay: 2181
Tổng lượt truy cập: 3.314.506
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.