Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử KH&CN Quảng Trị
Tin tức - Sự kiện: Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Ngày đăng: 21-07-2022

26 mẹ được trao tặng, truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Nhằm ghi nhận, tôn vinh công lao và sự hy sinh to lớn của các mẹ có nhiều cống hiến, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, Chủ tịch nước đã ký các quyết định phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 26 mẹ và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho 2 gia đình trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mót, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh; trao truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 25 gia đình thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng; đồng thời trao Huân chương Độc lập cho thân nhân 2 gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết: Đến thời điểm này, trong Bảng vàng chống giặc ngoại xâm của Tổ quốc đã ghi công 2.833 mẹ của tỉnh Quảng Trị được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; 673 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập. Đây là niềm tự hào sâu sắc không chỉ riêng các mẹ, các gia đình liệt sĩ mà còn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh Quảng Trị.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn vô hạn về những mất mát hy sinh to lớn mà các Mẹ Việt Nam anh hùng - những người đã cống hiến những người thân yêu nhất của mình cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để đất nước Việt Nam có hòa bình, độc lập, thống nhất ngày hôm nay, dân tộc chúng ta đã phải trải qua biết bao cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ chống quân xâm lược, phải chịu đựng biết bao hy sinh, mất mát to lớn. Biết bao bà mẹ đưa tiễn chồng con ra mặt trận rồi âm thầm lặng lẽ chờ mong, quặn xé ruột gan, gạt nước mắt khi biết những người thân yêu nhất của mình mãi mãi không trở về. Sự hy sinh mất mát đó là những cống hiến vô giá cho đất nước của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội tiếp tục phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, đặc biệt quan tâm chăm sóc chu đáo, tận tình các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ mãi mãi giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, đất nước, noi gương sự hy sinh cao cả của thế hệ đi trước, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng để viết tiếp những trang sử vàng trong tiến trình đưa đất nước đi lên trong thời kỳ hội nhập.

http://baoquangtri.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 4
Hôm nay: 1391
Tổng lượt truy cập: 2.792.729
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.