Chi tiết tin thông báo - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Thông báo

Thông báo về việc đăng ký tham gia đào tạo, tập huấn an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ và người phụ trách an toàn.

Căn cứ Thông tư số 34/2014/TT-BKHCN ngày 27/11/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đào tạo an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn và hoạt động dịch vụ đào tạo An toàn bức xạ.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị tổ chức đào tạo, tập huấn an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn như sau:

1. Các đối tượng học viên chính

- Các bác sỹ, điều dưỡng viên, y sỹ, y tá, hộ lý, dược sỹ, dược tá, kỹ sư, kỹ thuật viên, hộ sinh tại các cơ sở y tế làm việc trực tiếp với các thiết bị bức xạ hoặc các nguồn phóng xạ kín, nguồn phóng xạ hở hoặc chăm sóc người bệnh được điều trị bằng các đồng vị phóng xạ.

- Các nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn bức xạ có cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ đã hết hạn hoặc sắp hết hạn (có giá trị trong vòng 3 năm kể từ ngày cấp).

- Các nhân viên bức xạ sử dụng thiết bị điều khiển hạt nhân trong công nghiệp (NCS), thiết bị soi chiếu và thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ.

2. Nội dung

- Chương trình đào tạo, tập huấn an toàn bức xạ quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 34/2014/TT-BKHCN ngày 27/11/2014.

- Kết thúc khóa học đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo an toàn bức xạ và phụ trách an toàn (Giấy chứng nhận có giá trị 03 năm kể từ ngày cấp).

3. Thời gian và địa điểm tổ chức

- Thời gian: 02 ngày (dự kiến trung tuần tháng 6 hoặc đầu tháng 7 năm 2024)

- Địa điểm: Hội trường tầng 1, Sở Khoa học và Công nghệ, 204 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị

4. Đăng ký danh sách

- Các cơ quan, đơn vị có nhu cầu đào tạo lập danh sách theo mẫu và gửi về Phòng Quản lý Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày 30/4/2024.

5. Học phí

- Học phí đối với học viên là nhân viên bức xạ: 1.800.000đ/01 người.

- Học phí đối với học viên là người phụ trách an toàn: 2.800.000đ/01 người.

Lưu ý: Đối tượng tham gia nội dung đào tạo phụ trách an toàn là những người đang đảm nhiệm công việc phụ trách an toàn tại cơ sở bức xạ hoặc những người được dự kiến bổ nhiệm làm người phụ trách an toàn. (Chỉ những đối tượng đã đào tạo nội dung này mới được cấp Chứng chỉ nhân viên bức xạ).

Mức học phí thông báo chưa bao gồm 5% thuế VAT và chỉ được áp dụng khi số lượng học viên đủ số lượng tối thiểu 15 người/lớp.

Kinh phí ăn ở, lưu trú, phương tiện đi lại cơ sở tự túc./.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Ông Võ Quyết Tiến – Phòng Quản lý Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, SĐT 0914402045.

Tải Phiếu đăng ký tại đây

Thông báo khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 4
Hôm nay: 2106
Tổng lượt truy cập: 2.911.235
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.