Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Sở hữu trí tuệ

Ngày đăng: 08-11-2023

Bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài và thị trường trọng điểm Trung Quốc

Từ 24-25/10/2023, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn “Bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài và thị trường trọng điểm Trung Quốc” trong khuôn khổ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023 với hơn 50 học viên tham gia.

Ông Nguyễn Tuấn Tú - Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương giới thiệu về Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Trong khuôn khổ Đề án năm 2023, Cục SHTT đã xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi tập huấn “Bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài và thị trường trọng điểm Trung Quốc” tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam (Chương trình) giai đoạn 2020-2030 với mục tiêu xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có uy tín về hàng hoá và dịch vụ chất lượng cao, tăng niềm tự hào và sức hấp dẫn của đất nước và con người Việt Nam; góp phần thúc đẩy phát triển ngoại thương và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Để đạt được mục tiêu trên, nội dung quan trọng của Chương trình đưa ra nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của thương hiệu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư và nâng cao năng lực xây dựng, phát triển, quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp nhằm đáp ứng tiêu chí của Chương trình, trong đó SHTT đóng vai trò cốt lõi trong việc nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn về bảo hộ quyền SHTT của các doanh nghiệp Việt Nam, năm 2022 Cục SHTT (Bộ Khoa học và Công nghệ) thực hiện Đề án “Hỗ trợ nâng cao năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở trong nước và nước ngoài” trong khuôn khổ Chương trình với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức, năng lực cho các doanh nghiệp Việt trong việc đăng ký, khai thác thương mại và bảo vệ quyền đối nhãn hiệu ở trong và ngoài nước. Tiếp nối chuỗi hoạt động này, Cục SHTT tiếp tục triển khai Đề án “Nghiên cứu xây dựng tài liệu và tổ chức phổ biến, hướng dẫn hỗ trợ doanh nghiệp về bảo hộ quyền SHTT ở nước ngoài” trong năm 2023.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên, báo cáo viên đến từ Cục SHTT, Cục Xúc tiến Thương mại, Công ty Bross và Cộng sự đã giới thiệu và chia sẻ tới các học viên những thông tin hữu ích liên quan tới Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam và các yêu cầu liên quan đến bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài đặc biệt thủ tục đăng ký và thực thi quyền đối với nhãn hiệu tại Trung Quốc - thị trường xuất khẩu trọng điểm của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Qua đó, các học viên được trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi và giải đáp về các vấn đề có liên quan gắn với quá trình hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. 

Luật sư Lê Quang Vinh - Công ty SHTT Bross và cộng sự trình bày nội dung Bảo hộ và thực thi quyền đối với nhãn hiệu tại Trung Quốc.

Lớp tập huấn sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cho các đơn vị, doanh nghiệp khu vực miền Bắc và miền Nam vào trung tuần tháng 11/2023.

https://most.gov.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 3
Hôm nay: 153
Tổng lượt truy cập: 3.247.196
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.