Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng

Ngày đăng: 03-05-2024

Loạt tiêu chuẩn hỗ trợ việc kiểm soát chất lượng đối với bê tông in 3D, vật liệu xi măng

Ủy ban công nghệ sản xuất bồi đắp của ASTM International (F42) đang phát triển bộ tiêu chuẩn đề xuất sử dụng để đảm bảo và kiểm soát chất lượng vật liệu, thành phần sử dụng xây dựng phụ gia bằng vật liệu xi măng.

Loạt tiêu chuẩn bao gồm: Thực hành sản xuất phụ gia - Các đặc tính tuổi mới và rất sớm của bê tông được sử dụng cho bê tông xây dựng phụ gia bằng phương pháp ép đùn (WK89706); Thực hành sản xuất phụ gia - Xây dựng, lập tài liệu về các thành phần bê tông và vữa được xây dựng phụ gia (WK89707); Thực hành sản xuất phụ gia - Bảo dưỡng và chiết xuất mẫu từ các thành phần vữa, bê tông được xây dựng phụ gia (WK90347); Phương pháp thử sản xuất phụ gia - Xác định tính chất cơ học cứng của bê tông và vữa xây dựng phụ gia (WK90348).

Ảnh minh họa

Theo thành viên ASTM Eric Kreiger, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quân đội Hoa Kỳ các tiêu chuẩn được đề xuất sẽ có một số nhóm người dùng tiềm năng như nhà thầu khai thác, đánh giá vật liệu, chất lượng công trình tại nhà máy, công trường; Cơ quan quản lý mã sẽ sử dụng tiêu chuẩn để tham khảo; Các kỹ sư kết cấu sử dụng để đánh giá thông số kỹ thuật và trình xây dựng; Các phòng thí nghiệm sử dụng để thử nghiệm; Học viện thu thập dữ liệu và so sánh với các nghiên cứu khác.

Kreiger cho biết: “Các tiêu chuẩn được đề xuất bao gồm nhiều mục chính đề cập trong SDG của Liên Hợp Quốc, bao gồm cả tiềm năng của công nghệ để cải thiện năng suất, chi phí xây dựng. Ngoài ra, tiêu chuẩn được đề xuất giúp cải thiện hiệu suất kết cấu và việc sử dụng vật liệu thông qua sự tự do về mặt hình học, đồng thời mang lại khả năng giảm thiểu hậu cần và sản xuất các công trình ở những nơi nguy hiểm, xa xôi”.

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 2
Hôm nay: 937
Tổng lượt truy cập: 2.975.046
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.