Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 27-10-2022

Tạo ra loại dung dịch nước dưỡng và đổi màu hoa

Công ty TNHH Bambi Hana (TP. Hồ Chí Minh) mới đây đã nghiên cứu và cho ra đời loại dung dịch nước dưỡng và đổi màu hoa, sử dụng công nghệ điện từ trường. Giải pháp này tạo ra sản phẩm dung dịch nhuộm màu hoa và nước dưỡng hoa - nước dưỡng hoa Bambi Hana, giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn, cũng như tăng giá trị cho người trồng và sử dụng hoa.

Dung dịch nước dưỡng hoa gồm đường, nước từ trường, ion đồng và các chất phụ gia. Đây là những chất cần thiết cho sự hô hấp của hoa sau thu hoạch, giúp hoa tươi lâu hơn, phục hồi hoa héo, hạn chế tình trạng thối nước mà không cần phải cắt gốc, thay nước hằng ngày. Nước làm hoa đổi màu cũng gồm ion đồng, nước từ trường và thêm màu thực phẩm, có thể nhuộm hoa cắt cành từ màu trắng chuyển sang các màu khác theo ý muốn. Cùng một bông hoa trắng có thể chuyển sang màu khác hoặc nhiều màu khác nhau. Nước nhuộm màu hoa hữu cơ Bambi chuyên dùng để nhuộm cho các loại hoa: Cúc, Hồng, Cẩm tú cầu, Đồng tiền, Lily, Cẩm chướng và các loại hoa khác, giúp hoa lên màu nhanh, phân hủy sinh học 100% và không phai màu. 

Dung dịch nước dưỡng và đổi màu hoa sử dụng nước từ trường (nước đi qua từ trường mạnh làm các phân tử nước phân tách ra thành các ion âm), nên sạch, an toàn, giàu khoáng chất, có lợi cho cây trồng. Sản phẩm khi sử dụng sẽ được cây hoa hút hết nên không thải ra môi trường. Quá trình sử dụng nước cắm hoa còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, không gây mùi hôi thối. Nước dưỡng hoa có thể sử dụng cho tất cả các loại hoa, với liều lượng chỉ khoảng 10 ml cho 1 lít nước, giúp hoa tươi lâu từ 2 - 3 lần so với không sử dụng.

Giải pháp của Công ty TNHH Bambi Hana đã vượt qua hơn 70 dự án, đoạt giải Nhất tại vòng Chung kết cuộc thi “Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2022”, do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao tổ chức ngày 8/10/2022 tại TPHCM.

https://vista.gov.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 10
Hôm nay: 1808
Tổng lượt truy cập: 2.977.019
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.