Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 27-10-2022

Ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc

Việc ra mắt Không gian Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc nhằm tạo ra không gian hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam học hỏi, trao đổi và phát triển với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hàn Quốc.

Buổi làm việc giữa Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học & công nghệ và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Seoul (Seoul Startup Hub) Hàn Quốc

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Đoàn làm việc của Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học & công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có buổi làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Seoul (Seoul Startup Hub) Hàn Quốc và ra mắt không gian Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc nhằm tạo ra không gian hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam học hỏi, trao đổi và phát triển với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hàn Quốc.

Căn cứ vào Ý định thư về Hợp tác Khoa học và Công nghệ giữa Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học & công nghệ (NATEC) và Cục thương mại thành phố Seoul (Hàn Quốc) ký vào ngày 03 tháng 08 năm 2022, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia hợp tác với Seoul Startup Hub để tạo ra không gian Hỗ trợ vận hành Chương trình khởi nghiệp toàn cầu của Việt Nam - Hàn Quốc, thúc đẩy xúc tiến thương mại, kết nối thị trường khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo.

Việc thiết lập không gian hỗ trợ Startup tại Seoul Startup Hub được triển khai với mục tiêu xúc tiến các chương trình giao lưu, trao đổi công nghệ, đưa doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam sang Hàn Quốc ươm tạo theo các chương trình trao đổi công nghệ, trao đổi khởi nghiệp và ngược lại. Đây là tiền đề để thiết lập chuỗi sự kiện Startup Exchange Việt Nam - Hàn Quốc; thiết lập Trung tâm truyền thông Vietnam Startup TV Global;....

Tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học & Công nghệ Phạm Hồng Quất đề nghị Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Seoul tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam có thể dễ dàng được tiếp cận những công nghệ tiên tiến hàng đầu của Hàn Quốc cũng như nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các doanh nghiệp, vườn ươm tại Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam sẽ có cơ hội để tham gia các sự kiện Công nghệ lớn nhất tại Seoul và đề xuất các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu để tham gia Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam.

Theo các chuyên gia, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo quốc gia NSSC hợp tác với Seoul Startup Hub là nơi để phát triển hệ sinh thái của Việt Nam vươn tầm thế giới trong bối cảnh mà Việt Nam có rất nhiều những dự án khởi nghiệp tiềm năng, nhận được sự hợp tác đồng hành của Seoul Startup Hub là một tiền đề to lớn để các startup Việt Nam có thể nhanh chóng gia nhập Hệ sinh thái Khoa học Công nghệ khu vực và thế giới.

Việc thiết lập thành công Không gian Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của NSSC tại Seoul Startup Hub là minh chứng cho những nỗ lực tâm huyết để đưa Khởi nghiệp Việt Nam từng bước tiếp cận với Hệ sinh thái khu vực nói riêng và toàn cầu nói chung.

Không gian này sẽ là môi trường giao thoa khoa học công nghệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc, thúc đẩy xúc tiến thương mại, tìm kiếm nguồn lực để phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam./.

https://dangcongsan.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 4
Hôm nay: 81
Tổng lượt truy cập: 3.247.124
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.