Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 25-10-2022

Ứng dụng đặt cơm nhà thắng giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC

Cuộc thi do Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức đã thu hút hơn thu hút hơn 300 ý tưởng, giải pháp sáng tạo, dự án khởi nghiệp của 700 thí sinh từ 215 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các tổ chức giáo dục ngoài công lập khác trên khắp cả nước.

Sau 4 vòng thi và các khóa đào tạo, 21 ý tưởng xuất sắc nhất của hai bảng sinh viên và học sinh đã được lựa chọn để tranh tài tại chung kết hôm 22/10 tại TPHCM.

Kết quả, dự án “Cơm nhà nha” của nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM và Đại học Fulbright Việt Nam đoạt giải Nhất Bảng Sinh viên. Ứng dụng giúp kết nối các bà nội trợ nấu món ăn truyền thống cung cấp những bữa ăn mang thương hiệu "cơm nhà" tới người dùng.

Theo đó, những người nội trợ khi tham gia vào cộng đồng sẽ được nhóm đánh giá nhiều tiêu chí như tay nghề nấu ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, mức giá hợp lý mỗi suất ăn,... Khi tham gia vào ứng dụng, họ sẽ được kết nối với thực khách. Ngoài tạo việc làm, thu nhập cho những người nội trợ nấu ăn giỏi, Dự án còn cho phép những thực khách, đặc biệt là sinh viên khi xa nhà, vẫn được thưởng thức những món ăn truyền thống, mang hương vị quê hương ba miền.

Nhóm "Cơm nhà nha" nhận được phần thưởng 50 triệu đồng cùng gói ươm tạo 1 năm tại Khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TPHCM (ITP) trị giá 100 triệu đồng, và gói tham quan học tập tại Singapore hoặc Hàn Quốc.

Cũng ở Bảng Sinh viên, Ban tổ chức còn trao một giải Nhì 30 triệu đồng cho dự án “Thiết bị báo động nghiêng phương tiện giao thông đường thuỷ”. Dự án được thực hiện nhằm giải quyết vấn đề nghiêng, mắc cạn, treo dây và thậm chí là chìm các phương tiện đường thủy trong quá trình neo đậu. Hai giải Ba 10 triệu đồng thuộc về các dự án “ISINHVIEN”, (chuyên cung cấp dịch vụ giá rẻ, chất lượng cho sinh viên, thông qua hoạt động lựa chọn doanh nghiệp, dịch vụ có chất lượng tốt); dự án “Thực phẩm chức năng từ thanh long hữu cơ” (sản xuất các sản phẩm từ cây thanh long hữu cơ, khai thác tối đa nguồn lực có từ cây thanh long, thúc đẩy người dân trồng thanh long hữu cơ).

Các giải Khuyến khích 5 triệu đồng thuộc về các dự án Pestifly (kết nối người nông dân với nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay không người lái gần nhất với giá tốt nhất); Family Bonding (ứng dụng kết nối giữa cha mẹ và con cái); TTLab.ESLoRa (thiết bị bảng giá điện tử ứng dụng trong cửa hàng, siêu thị, có thể thay đổi giá sản phẩm theo thời gian thực và thực hiện các chương trình khuyến mãi tại bất kỳ thời điểm mong muốn nào).

 

Dự án bảo vệ môi nhà giành giải Nhất bảng học sinh Ảnh: HA

Ở Bảng Học sinh, giải Nhất trị 20 triệu đồng và gói tham quan và học tập tại Singapore, Hàn Quốc hoặc tương đương thuộc về dự án iEco (Ai cũng có thể bảo vệ môi trường). Giải Nhì 15 triệu đồng thuộc về dự án 4KS - For Kids' Sake (một loại hình trò chơi kết hợp với các khóa học online). Giải Ba 10 triệu đồng được trao cho các dự án WEvolve.vn (phòng ngừa và cải thiện các vấn đề sức khỏe tâm thần, nhờ sự kết nối với các chuyên gia); Phần mềm quản lý nề nếp (nhằm rút ngắn thời gian cho cờ đỏ, chi đội trưởng và giáo viên trong quá trình làm việc).

Các giải Khuyến khích 5 triệu đồng thuộc về các dự án BeFriends (website ứng dụng kết hợp với bảng học tập tương tác trực tiếp mới lạ và hiệu quả giúp tăng trải nghiệm học của người dùng); Bambloo (nền tảng số cung cấp các khóa học trực tuyến đa lĩnh vực và ngành nghề dành riêng cho học sinh THPT Việt Nam); TONA (nền tảng giáo dục phát triển kỹ năng việc làm thực tế cho học sinh, sinh viên với mức giá phải chăng và hình thức thanh toán linh động).

https://khoahocphattrien.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 2
Hôm nay: 1703
Tổng lượt truy cập: 3.248.746
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.