Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 04-05-2023

Ngày hội khởi nghiệp HUB Summit

Ngày hội khởi nghiệp HUB Summit là cơ hội để các nhà lãnh đạo, chuyên gia và các startup giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam; xây dựng mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo bền vững đồng thời kết nối các đơn vị trong nước và quốc tế để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt trong các trường đại học thông qua các mô hình vườn ươm chuẩn hóa đã được ra mắt.

Ngày 27/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ngày hội khởi nghiệp HUB Summit với chủ đề “Khi công nghệ lên ngôi, hãy để nhãn quan nhạy bén làm chủ”. Tham dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

HUB Summit là cơ hội để các nhà lãnh đạo, chuyên gia và các startup giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam 

Chương trình là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội trong việc thực hiện chủ đề công tác của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và Chương trình 07 của Thành uỷ Hà Nội về đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, xây dựng một mạng lưới vững mạnh để hỗ trợ và phát triển khởi nghiệp trong thanh niên, mở ra một tầm nhìn mới về kỷ nguyên số.

Nhắc đến những đóng góp của HUB Network trong 2 năm vừa qua trong việc hỗ trợ và thúc đẩy mạng lưới sinh viên khởi nghiệp, tạo ra một mạng lưới lớn mạnh hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát biểu tại ngày hội khởi nghiệp, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng mong muốn thời gian tới, các trường đại học trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung sẽ tích cực tham gia xây dựng, hỗ trợ các mô hình không gian khởi nghiệp của sinh viên trong trường; gợi ý, định hướng cho sinh viên những phương thức khởi nghiệp sáng tạo phù hợp với sự thay đổi của xã hội từ đó, hướng tới việc mỗi trường đại học sẽ có một mô hình không gian sinh viên tự hoạt động.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết (áo xanh) cùng đại diện HUB Network cùng các bên ký kết hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ vào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Dịp này, Ban Điều hành lâm thời Mạng lưới câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thủ đô HUB Network đã chính thức được ra mắt với nhiều định hướng hoạt động nổi bật trong thời gian tới. HUB Network cũng đã ký kết với Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bưu điện Hà Nội và các trường đại học, doanh nghiệp, đối tác tiềm năng để phát triển các nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ vào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Đại diện các doanh nghiệp, trường đại học, vườn ươm cũng như sinh viên đã cùng tham gia trao đổi trong phần Panel Discussion với 5 chủ đề chính: Micro Fund, Kiosk, Space, Academy và Admin. Các nhóm đã thảo luận và đề xuất những ý tưởng xây dựng và cải tiến so với đề bài được giao, với mong muốn hỗ trợ và cải thiện chất lượng đời sống sinh viên. Ngoài ra, HUB Summit còn công bố mô hình chuẩn hóa các không gian hỗ trợ, vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các trường đại học được vận hành bởi các sinh viên là thành viên các câu lạc bộ khởi nghiệp của HUB Network./.

https://dangcongsan.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 4
Hôm nay: 122
Tổng lượt truy cập: 3.247.165
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.