Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 05-06-2023

IDG Capital Vietnam Blockchain rót vốn hạt giống vào 3 dự án đầu tiên

Sau 2 tháng ra mắt, quỹ đầu tư này đã lựa chọn được 3 startup tiềm năng trong lĩnh vực blockchain để rót vốn - đó là Oxalus, Centic và Next Vision Capital.

Lần lượt từ trái sang phải, 3 dự án khởi nghiệp được quỹ IDG Captial Vietnam Blockchain đầu tư là Oxalus, Centic và Next Vision Capital. Ảnh: Nhung Bùi

Đại diện của 3 dự án khởi nghiệp được quỹ IDG Captial Vietnam Blockchain đầu tư (từ trái sang): Oxalus, Centic và Next Vision Capital. Ảnh: Nhung Bùi

Ra mắt vào tháng 3/2023, quỹ đầu tư IDG Captial Vietnam Blockchain (IDGCVB) trị giá 40 triệu USD đang có kế hoạch đầu tư vào 30 dự án/startup, với khoản đầu tư tối đa cho mỗi dự án là 2 triệu USD.

Ông David Trần, cổ đông góp vốn của quỹ cho biết, quỹ ưu tiên đầu tư vào các startup ở giai đoạn sớm, thậm chí startup chưa sở hữu sản phẩm hoàn chỉnh mà mới chỉ có sản phẩm thử nghiệm thị trường. Quỹ sẽ hỗ trợ startup về mặt tư vấn chiến lược, pháp lý, quản trị doanh nghiệp và tìm kiếm các cơ hội gọi vốn tiếp theo.

Khi đã rót vốn, quỹ không can thiệp sâu vào việc vận hành của startup.

Ông David Trần nhấn mạnh quỹ rất quan tâm đến việc liệu startup và những người sáng lập của nó có nắm bắt được các tinh hoa của công nghệ để tạo ra được sự đột phá trên thị trường hay không.

"Trên thế giới, công nghệ blockchain vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa trưởng thành hoàn toàn như công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nên đội ngũ sáng lập phải là những người có hiểu biết cực kỳ tốt về blockchain", đại diện quỹ tiết lộ.

Tuần trước, quỹ IDG Captial Vietnam Blockchain đã công bố 3 dự án khởi nghiệp đầu tiên được tài trợ, bao gồm:

Oxalus

Oxalus là nền tảng tích hợp mạng xã hội và thương mại NFT, cho phép người dùng kết nối, tương tác và mua các bộ sưu tập NFT mà không cần rời khỏi nền tảng.

Điều khiến Oxalus trở nên khác biệt là nó cung cấp một công cụ giúp các nhà giao dịch chuyên nghiệp mua NFT từ nhiều thị trường với mức giá cạnh tranh nhất. Ngoài ra Oxalus còn tích hợp các công cụ phân tích để giúp người dùng ra quyết định mua bán, đầu tư chính xác hơn.

Được thành lập vào năm 2022, Oxalus đã cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, kết nối với hơn 200 đối tác đến từ châu Á, châu Mỹ Latinh và Mỹ, đồng thời thu hút khoảng 900.000 người dùng Web3.

Oxalus vừa tiết lộ hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 1,1 triệu USD do quỹ IDG Capital Venture Blockchain và quỹ mạo hiểm Kyber Ventures cùng tài trợ.

Next Vision Capital

Hoạt động trong lĩnh vực Fintech, Next Vision Capital cung cấp giải pháp tài chính bắc cầu (bridge financing), tức các phương án cấp vốn tạm thời để khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể xoay sở trong ngắn hạn trước khi tiếp cận được nguồn vốn dài hạn.

Thành lập năm 2022, trong giai đoạn ban đầu, Next Vision Capital tập trung giải quyết bài toán tài chính bắc cầu cho các giao dịch bất động sản, giúp đẩy mạnh tỉ lệ thành công và tốc độ giao dịch.

Startup dự kiến cung cấp 4 sản phẩm tài chính: Gói "ứng trước 50%-100% giá trị khoản vay" đối với người đang chờ bán bất động sản, giải ngân trong vòng 48h; gói "Mua trước bán sau" đối với người muốn mua một bất động sản mới nhưng chưa bán được bất động sản cũ, giải ngân trong vòng 1 tháng; gói "Tái cấp khoản vay mới ở ngân hàng" đối với người muốn tái vay vốn khi khoản vay cũ đã hết hạn nhưng chưa thể trả hết nợ, giải ngân trong vòng 5-7 ngày; và gói "mua-bán bất động sản", tức công ty mua lại các bất động sản đang bị ngân hàng siết do đáo hạn khoản vay theo giá thỏa thuận đồng thời cấp vốn giúp người bán xử lý được gấp vấn đề tài chính gấp gáp, giải ngân trong vòng 1 tháng.

Centic

Được thành lập vào đầu năm 2023, Centic tập trung vào việc phân tích dữ liệu và AI để tạo ra một hệ thống chấm điểm và xếp hạng các ví điện tử cryto, tương tự như xếp hạng tín dụng của tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, Centic còn phân tích dữ liệu để xếp hạng các giao thức DeFi, dự án GameFi hay ứng dụng.

Hệ thống chấm điểm tín dụng của Centic có tiềm năng ứng dụng bởi các tổ chức tài chính, tín dụng để có thêm thông tin khách hàng trên môi trường Web3, giúp đưa ra các quyết định chính xác hơn nhờ kết hợp với các dữ liệu xếp hạng truyền thống.

 

https://khoahocphattrien.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 1
Hôm nay: 310
Tổng lượt truy cập: 3.247.353
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.