Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Tin tức nổi bật

Ngày đăng: 15-05-2024

Phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh Quảng Trị năm 2024

Ngày 14/5/2024, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Sở Khoa học và Công nghệ - Cơ quan thường trực Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh để định hướng cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2024. Đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự còn có các thành viên Hội đồng là Đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Tại phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh Quảng Trị năm 2024 đã triển khai các nội dung: Định hướng cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2024; Tổ chức xét chọn danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2024. Để định hướng các nhiệm vụ nghiên cứu KH&CN cấp tỉnh năm 2024 sát đúng với tình hình thực tiễn của địa phương và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Hội đồng KH&CN tỉnh xác định tập trung các nhiệm vụ KH&CN thuộc các lĩnh vực cụ thể: khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, khoa học Nông nghiệp, khoa học Tự nhiên, khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa học Y - Dược.

Theo báo cáo về kết quả xét chọn danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh của Hội đồng tư vấn Sơ tuyển để tham mưu Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tham khảo, xem xét lựa chọn, xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện trong năm 2024, cụ thể đã có tổng cộng 27 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thuộc 05 lĩnh vực như sau: Khoa học Tự nhiên (01 nhiệm vụ); Khoa học Nông nghiệp (09 nhiệm vụ); Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (10 nhiệm vụ); Khoa học Xã hội và Nhân văn (05 nhiệm vụ); Khoa học Y – Dược (02 nhiệm vụ).

Đối với lĩnh vực khoa học Tự nhiên: Nghiên cứu điều tra cơ bản một số lĩnh vực quan trọng làm cơ sở khoa học cho việc hoạch định chính sách về phát triển các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Đối với lĩnh vực khoa học Nông nghiệp: Ưu tiên các nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, quy trình sản xuất khép kín, hạn chế ô nhiễm môi trường ,... Đối với các lĩnh vực khác như khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; khoa học Xã hội và Nhân văn; khoa học Y – Dược, cần tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp; nghiên cứu kỹ thuật mới, phương pháp mới để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh cho Nhân dân,... Đồng thời, các đề xuất đặt hàng cần được xem xét đánh giá kỹ, có cam kết sử dụng kết quả nghiên cứu khi kết thúc.

Sau khi nghe nội dung các nhiệm vụ KH&CN đề xuất, các thành viên Hội đồng đã tập trung phân tích, thảo luận, đánh giá từng nhiệm vụ đề xuất theo các tiêu chí về tính cấp thiết, khả năng ứng dụng; tính trùng lặp của nhiệm vụ KH&CN,… đảm bảo đúng quy định. 

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Ngọc Lân TUV, Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, dân chủ, huy động được trí tuệ tập thể của các thành viên trong Hội đồng KH&CN tỉnh. Từ đó, có những định hướng cụ thể, thiết thực, tham mưu cho Hội đồng. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận và bỏ phiếu của các thành viên, cơ quan thường trực sẽ tiến hành rà soát lại để hoàn thiện danh mục, trình UBND tỉnh phê duyệt ./. 

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 4
Hôm nay: 1432
Tổng lượt truy cập: 2.910.560
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.