Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin hoạt động Sở

Ngày đăng: 11-11-2022

Hội thảo lấy ý kiến về các chức năng của phần mềm quản lý nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ.

Ngày 11/11/2022, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về các chức năng của phần mềm quản lý nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ thuộc đề tài KH&CN cấp cơ sở: “Nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện phần mềm quản lý hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và Số hóa, lưu trữ hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ giai đoạn 2010-2021”. Tham dự hội thảo có: Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Sở; Trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc sở; Chuyên viên phòng Quản lý Khoa học. Về phía đơn vị chủ trì đề tài có: Bà Võ Thị Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN; Chủ nhiệm Đề tài và các thành viên.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Đề tài: “Nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện phần mềm quản lý hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và Số hóa, lưu trữ hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ giai đoạn 2010-2021” được phê duyệt tại Quyết định số 120/QĐ-SKHCN ngày 07/7/2022 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quảng Trị với mục tiêu nâng cao công tác quản lý nhà nước về nhiệm vụ KH&CN của Sở KH&CN; tạo nền tảng chia sẽ thông tin; phục vụ người dân khai thác thông tin, kết quả nhiệm vụ KH&CN; kết nối giữa các chuyên gia với các đối tượng nghiên cứu và người sử dụng kết quả nghiên cứu.

 Cụ thể, Số hóa, lưu trữ hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ hiện có tại sở KH&CN giai đoạn 2010-2021; Nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện phần mềm quản lý hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị theo quy trình xử lý, lưu trữ hồ sơ, cho phép truy cập mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, an toàn và đầy đủ các công đoạn xử lý; Hoàn thiện cơ sở dữ liệu nhiệm vụ KH&CN. Trên cơ sở quy trình quản lý nhiệm vụ được thực hiện tại Sở KH&CN do phòng Quản lý khoa học cung cấp, Đơn vị chủ trì thực hiện Đề tài đã tiến hành phân tích quy trình xử lý hồ sơ nhiệm vụ KH&CN từ khâu đề xuất đến khâu hoàn thiện nhiệm vụ qua các bước, có sự tham gia của phòng chuyên môn và cá nhân xử lý quy trình.

Ông Tạ Sáu, Trưởng phòng Quản lý Khoa học phát biểu ý kiến tại hội thảo

Sau khi đơn vị triển khai đã trình bày các chức năng cơ bản của phần mềm. Hội đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự về các chức năng của phần mềm quản lý nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ. Các ý kiến phát biểu và góp ý chỉnh sửa tập trung vào: Tính năng nhắc việc về tiến độ của các nhiệm vụ đang triển khai; Tương tác giữa người quản lý và người thực hiện nhiệm vụ; Phân quyền quản lý nhiệm vụ;… cũng như công bố thông tin các nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Sở khẳng định sự cần thiết, vận dụng phần mềm phục vụ công tác quản lý hồ sơ và số hóa, lưu trữ hồ sơ nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, yêu cầu Đơn vị chủ trì tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội thảo để hoàn thiện các chức năng của phần mềm, tiến tới khi triển khai vào thực tiễn, đảm bảo tính phù hợp, hiệu quả./.

Hải Yến

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 8
Hôm nay: 1355
Tổng lượt truy cập: 3.311.563
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.