Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước

Ngày đăng: 26-02-2024

Hội thảo hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11

Từ ngày 20 đến 22/02/2024, Hội Hóa học Việt Nam (CSV), Hiệp hội Công nghiệp và Kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc (KSIEC), Trường Hóa và Khoa học Sự sống (Đại học Bách Khoa Hà Nội) đã phối hợp tổ chức Hội thảo hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11 với sự tham gia các 70 đại biểu đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, các nhà khoa học, doanh nghiệp nghiên cứu và làm việc liên quan tới hóa chất.

Hóa học xanh, hay còn gọi là hóa học bền vững, khuyến khích việc thiết kế các sản phẩm và quá trình giảm thiểu việc sử dụng hoặc sản xuất các chất độc hại cho con người và môi trường đồng thời tối đa hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên và nguyên liệu đầu cho các chu trình vật chất và năng lượng khép kín.

TS Đỗ Duy Phi - Chủ tịch CSV phát biểu chào mừng.

Tại Hội thảo hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11, các đại biểu trong nước và quốc tế đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề phức tạp trong các lĩnh vực hóa học như: hóa vật liệu ứng dụng cho môi trường và năng lượng; đổi mới vật liệu trong công nghệ mạ điện, xúc tác xử lý khí thải, xúc tác và vật liệu xử lý nước; vật liệu cao su; vật liệu xử lý chất nhuộm hữu cơ; cảm biến fluorescent; vật liệu hematite quang hoạt và cấu trúc nano tăng hiệu suất chuyển đổi năng lượng mặt trời thành hydro, polymer và vật liệu nano cho màn hình tinh thể lỏng, pin, dự trữ năng lượng; hóa học ứng dụng cho y sinh (hóa học các hợp chất nano trong phát hiện và điều trị ung thư, Alzheimer; sensor điện hóa trong phát hiện bệnh; cảm biến nano huỳnh quang trong nghiên cứu tế bào; chế tạo cảm biến nano serotonin có độ nhạy cao; một số hoạt chất có hoạt tính dược học từ chi Gardenia…).

Các đại biểu tham dự Hội thảo và chụp ảnh lưu niệm.

Được tổ chức từ năm 2012, Hội thảo hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc đã trở thành diễn đàn liên ngành để thảo luận về những tiến bộ trong lĩnh vực hóa học xanh, các tiến bộ trong công nghệ hóa học - sinh học, vật liệu y sinh học, hóa học và môi trường, hóa học và năng lượng. Bên cạnh đó Hội thảo là cơ hội để giáo sư các trường đại học ở Hàn Quốc và Việt Nam gặp gỡ trao đổi ý tưởng hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa 2 bên trong tương lai.

https://vjst.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 2
Hôm nay: 54
Tổng lượt truy cập: 3.316.762
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.