Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước

Ngày đăng: 13-05-2024

Hội thảo “Ứng dụng AI và phân tích dữ liệu trong báo chí”

Ngày 9/5/2024, tại Hà Nội, Công ty MGID Việt Nam phối hợp Global PR Hub cùng một số đơn vị tổ chức hội thảo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu trong báo chí.

Tại hội thảo các chuyên gia AI và dữ liệu báo chí đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về tầm quan trọng của công nghệ nói chung và AI nói riêng trong thế giới thông tin hiện đại. AI là đòn bẩy cho sự phát triển của báo chí, đơn giản hóa hoạt động của nhà báo và mang lại cho các độc giả những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Generative AI cùng phân tích dữ liệu đã và đang tác động và góp phần làm thay đổi ngành báo chí. Hai công cụ này vừa đầy sức mạnh cũng vừa mang nhiều tiềm ẩn, rủi ro nhất định khi chúng ta sử dụng và khai thác chưa đúng cách.

Buổi Hội thảo là cơ hội để các nhà xuất bản và cơ quan báo chí cùng nhau cập nhật các xu hướng, sức mạnh hiện hữu và tiềm ẩn của AI; đồng thời trao đổi, chia sẻ về một số nội dung đang rất được quan tâm hiện nay như: Xu hướng mới, các kỹ thuật và ứng dụng tiên tiến của AI, đặc biệt là AI tạo sinh (Gen AI) trong báo chí; Sức mạnh và sự hữu ích của các ứng dụng Gen AI và phân tích dữ liệu trong báo chí; Cách giảm thiểu rủi ro đến từ Gen AI khi được áp dụng trong ngành báo chí; Prompt Engineering - Nghệ thuật sử dụng và tương tác với các ứng dụng từ Gen AI.

Trong khuôn khổ của Hội thảo cũng nội dung tập huấn, thực hành, với những kỹ năng hữu ích trong việc sử dụng và tương tác với các ứng dụng từ Generative AI một cách hiệu quả hơn trong công việc hằng ngày cũng như trong đời sống của mình.

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 6
Hôm nay: 2229
Tổng lượt truy cập: 3.314.554
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.