Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 06-10-2022

Dùng công nghệ làm “đòn bẩy” cho đổi mới sáng tạo

Chiều 4/10, trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 (Techfest Việt Nam) do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, Làng Innovative Design Thinking  (IDTV) đề xuất Công ty Diamond Innovation Forest (DIF) và Chương trình MegaCity Connect - Innovation Challenge là điểm đến cho các SMEs/Startups dùng công nghệ làm đòn bẩy cho đổi mới sáng tạo.

Cụ thể, DIF đã mang đến làn sóng mới của tinh thần khởi nghiệp vì tạo ra môi trường tương tác không biên giới, sáng tạo và thử nghiệm, hướng tới kinh doanh có đạo đức, bền vững, thúc đẩy các thành phần trong hệ sinh thái cùng phát triển. Theo đánh giá, sự bền vững đòi hỏi tư duy thiết kế, xây dựng và vận hành mạng lưới kết nối dựa trên nền tảng văn hoá đổi mới sáng tạo.

Bà Dương Tường Nhi - Trưởng làng Innovative Design Thinking, Sáng lập công ty DIF mong muốn đem đến sự hỗ trợ hiệu quả cho các SMEs/Startup trong và ngoài cộng đồng Techfest.

Chương trình MegaCity Connect -  Innovation Challenge sẽ thúc đẩy tiến trình sáng tạo, đổi mới, chuyển giao tri thức, ứng dụng giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, dịch vụ, kết hợp các nguồn lực để giải quyết các thách thức chung giữa các tỉnh thành và khu vực lân cận.

Đại diện Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, Cục khuyến khích Chương trình Mega City Connect sớm đưa ra các dự án Đổi mới Sáng tạo nhằm kết nối, thúc đẩy các hoạt động kinh tế từ quốc tế, quốc gia đến từng địa phương.

Techfest là sự kiện thường niên của Chính phủ dành cho Doanh nghiệp/Cộng đồng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo. Năm 2015, chương trình được tổ chức lần đầu tiên dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam, Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC).

Sự kiện Techfest 2022 với số lượng tham gia bùng nổ từ các làng Công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực triển vọng như blockchain, dược liệu, metaverse,... Techfest Viet Nam 2022 nói chung và Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia nói riêng sẽ góp phần kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp và thúc đẩy giải pháp đổi mới sáng tạo./.

https://dangcongsan.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 4
Hôm nay: 2005
Tổng lượt truy cập: 3.314.330
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.