Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin tức nổi bật

Ngày đăng: 12-01-2024

Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2023

Ngày 12/01/2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2023. Ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở đã tham dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự lễ trao giải có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo; Đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương; Đại diện Lãnh đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Tỉnh đoàn và các tác giả/nhóm tác giả có ý tưởng, dự án đạt giải.

Ông Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở phát biểu tại lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2023

Năm 2023, ngay từ những ngày đầu tiên khởi động, Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị” đã truyền cảm hứng và đã huy động được rất nhiều tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia. Sau 2 tháng phát động, tổ chức truyền thông rộng rãi về Cuộc thi của Ban Tổ chức Cuộc thi trên Cổng Thông tin điện tử KH&CN, fanpage Thông tin KH&CN cùng Cổng/Fanpage của Tỉnh đoàn Quảng Trị, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận 40 hồ sơ, tăng vượt bậc so với các năm trước.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2023 có nhiều ý tưởng, giải pháp, sản phẩm đã có sự đầu tư, đào sâu nghiên cứu nhằm ứng dụng công nghệ vào thực tiễn sản xuất. Các ý tưởng/dự án khởi nghiệp dự thi được đầu tư bài bản, có tính khả thi và nhiều khả năng nhân rộng, ứng dụng rộng rãi trong lao động sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội. Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2023 là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mang đến cơ hội kết nối nguồn lực  tài chính, đối tác, phát triển thị trường, chia sẻ kiến thức để nhằm giúp các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh phát huy hiệu quả nguồn lực, và thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo trong công cuộc ứng phó với thách thức và định hướng tương lai. Đồng thời kết nối cộng đồng khởi nghiệp ĐMST trong và ngoài tỉnh, tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, các doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án có tính khả thi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Trải qua vòng sơ khảo, trên cơ sở khách quan, bình chọn chất lượng, Ban Giám khảo đã chọn ra 16 ý tưởng/dự án vào vòng chung kết. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 03 giải Nhì và 02 giải khuyến khích cho 08 dự án/ý tưởng. Trong đó, Giải Nhất thuộc về dự án Chế tạo hệ thống điều khiển máy cắt CNC Fiber Laser sử dụng chip STM32 của nhóm tác giả Công ty TNHH DAVICS. Trao thưởng cho 06 dự án tiềm năng. Giải nhất dự án tiềm năng thuộc về dự án Magic hand găng tay chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu hệ VSL sang ngôn ngữ tự nhiên hỗ trợ cho người câm điếc của nhóm tác giả Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

 

Trao thưởng cho các ý tưởng/dự án đạt giải Nhất.


Ông Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở đã biểu dương và chúc mừng các nhóm ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đạt được giải thưởng của cuộc thi, và nhấn mạnh: Qua cuộc thi, Sở KH&CN sẽ chọn ra những ý tưởng, dự án KNĐMST xuất sắc nhất. Từ đó, có kế hoạch để hỗ trợ các dự án KNĐMST tiềm năng thông qua đặt hàng nhiệm vụ KH&CN góp phần hiện thực hóa và nhân rộng những dự án, mô hình kinh doanh mới đem lại những giải pháp thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà./.

 

Trao thưởng cho các ý tưởng/dự án đạt giải Nhì

Trao thưởng cho ý tưởng/dự án tiềm năng đạt giải NhìTrao thưởng cho các ý tưởng/dự án đạt giải Ba


Trao thưởng cho các ý tưởng/dự án đạt giải Khuyến khích
 


BTC cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả/nhóm tác giả đạt giải
cuộc thi Khởi nghiệp ĐMST tỉnh Quảng Trị năm 2023

Hải Yến, Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 3
Hôm nay: 871
Tổng lượt truy cập: 3.249.619
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.