Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Ngày đăng: 27-07-2022

Tổ chức trang trọng lễ viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh: MĐ

 

Tại hai nghĩa trang LSQG Trường Sơn và Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 20.000 anh hùng liệt sĩ, trong không khí trang nghiêm và thành kính, lãnh đạo tỉnh trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập cho Tổ quốc, tự do cho dân tộc.

 

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất của dân tộc Việt Nam; đồng thời cũng là niềm tự hào của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Truyền thống anh hùng cách mạng đó đã và đang được gìn giữ và phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

 

Với nghĩa cử “Quảng Trị vì cả nước, cả nước vì Quảng Trị”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị mãi mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ. Từ đó, biến tấm lòng thành hành động thông qua việc thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng và công tác đền ơn đáp nghĩa. Cán bộ và Nhân dân Quảng Trị luôn tâm niệm phải có trách nhiệm hơn nữa với những anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của các tỉnh, thành cả nước đang yên nghỉ tại quê hương mình, góp phần làm yên lòng gia đình các thân nhân liệt sĩ.

Cùng với ngân sách nhà nước, nhiều năm qua tỉnh đã huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng, tôn tạo các nghĩa trang tôn nghiêm, sáng, xanh, sạch đẹp và ngày càng khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu thăm viếng, tri ân của đồng bào, chiến sĩ cả nước và du khách gần xa. Nghĩa trang LSQG Trường Sơn, Đường 9 đã trở thành những công trình của văn hóa tâm linh, được đông đảo Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đến thăm viếng, tri ân, tham quan, tưởng niệm.

Đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Thành Cổ trong cuộc chiến 81 ngày đêm lịch sử năm 1972.

Trong 81 ngày đêm, từ ngày 28/6 đến ngày 16/9 của mùa hè đỏ lửa năm 1972, Thành Cổ và thị xã Quảng Trị phải oằn mình hứng 328 nghìn tấn bom đạn, tương đương sức công phá của 7 quả bom nguyên tử Mỹ đã ném xuống Nhật Bản năm 1945 nhưng với lòng quả cảm và ý chí gang thép, các chiến sĩ dù phải chịu đựng sự ác liệt chưa từng có của chiến tranh, vẫn bám trụ kiên cường trong từng trận địa, bảo vệ từng tấc đất Thành Cổ.

Kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta bày tỏ lòng biết ơn, thành kính tri ân những người con bất khuất, trung kiên đã tô thắm thêm màu cờ cách mạng, làm rạng ngời truyền thống đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm của quê hương, đất nước.

http://baoquangtri.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 2
Hôm nay: 897
Tổng lượt truy cập: 2.975.006
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.