Công nghệ - Sản phẩm - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử KH&CN Quảng Trị
Công nghệ - Sản phẩm

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu sành sứ thủy tinh công nghiệp (Bộ Công Thương) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công lò nung con thoi sử dụng nhiên liệu LPG với nhiệt độ nung tối đa tới 1.500°C điều khiển tự động quá trình nung, dùng trong công nghiệp gốm sứ, góp phần tiết kiệm nhiên liệu...

Một chiếc mũ bảo hiểm mới thử nghiệm có thể cứu người điều khiển phương tiện xây dựng khỏi bị thương nặng. Thiết bị đo mức độ rung lắc của người đeo khi lái xe và phát ra âm thanh cảnh báo khi rung lắc quá mức.

TS Phạm Mạnh Hào và các cộng sự thuộc Trung tâm Phát triển công nghệ cao - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã làm chủ công nghệ chế tạo bê tông tính năng siêu cao (UHPC), phục xây dựng công trình, đặc biệt là các công trình quân sự. Đây là kết quả của nhiệm vụ KH&CN độc lập cấp quốc...

Trong khuôn khổ các hoạt động Sàn giao dịch Công nghệ năm 2024, nhằm kết nối cung - cầu công nghệ và thiết bị, sáng 20/3/2024, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Bear tổ chức hội thảo “Hệ thống sấy đông khô chân...

Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong củ ngải bún chứa nhiều hợp chất pinostropin. Hợp chất này vừa có tác dụng diệt vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), vừa có tác dụng ức chế enzyme urease do vi khuẩn HP tiết ra, giúp tiêu diệt môi trường sống của HP, từ đó giảm thiểu tình trạng viêm loét dạ dày.

Với những sản phẩm có giá trị cao như đông trùng hạ thảo, tổ yến, cần áp dụng công nghệ sấy đông khô nhằm giữ được dinh dưỡng, hương vị màu sắc ban đầu.

Thông qua việc thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ chế tạo vật liệu polyme blend phân hủy sinh học trên cơ sở tinh bột và một số polyeste nhiệt dẻo”, PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng và các cộng sự thuộc Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã xây dựng được quy trình công nghệ...

Nhóm tác giả ở Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM đã nghiên cứu, tạo bột sấy phun từ cao chiết hương thảo, mở ra hướng mới ứng dụng chế phẩm hương thảo trong bảo quản thực phẩm.

TS Dương Thành Nam và các cộng sự thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam vừa nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống chuẩn phục vụ kiểm định/hiệu chuẩn thiết bị đo bụi trong môi trường không khí. Hệ thống cho phép điều chỉnh hàm lượng...

Nhóm tác giả ở Trung tâm Nghiên cứu triển khai thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM đã nghiên cứu, thiết kế và chế cảm biến đo pH, có thể ứng dụng trong việc xây dựng các trạm quan trắc nước mưa tự động.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 2
Hôm nay: 1336
Tổng lượt truy cập: 2.815.467
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.