Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Tin trong tỉnh

Ngày đăng: 03-04-2024

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024

Nhằm tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ (SHTT) trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về SHTT, Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) đã chọn ngày 26 tháng 4 hằng năm là “Ngày SHTT thế giới”, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Công văn số 270/QSKHCN-QLCN&ĐMST về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024.

 

Năm 2024, WIPO đã công bố chủ đề của Ngày SHTT thế giới là: Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo (IP and the SDGs: Building our common future with innovation and creativity). Ngày SHTT thế giới năm 2024 là cơ hội để khám phá cách thức mà SHTT khuyến khích và có thể tăng cường tác động của các giải pháp đổi mới sáng tạo hướng tới xây dựng tương lai chung với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc.

Theo đó, thực hiện hướng dẫn của Cục SHTT- Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ kính đề nghị các đơn vị quan tâm tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp tại đơn vị, địa phương cụ thể:

1. Tuyên truyền rộng rãi trên các kênh truyền thông phù hợp về vai trò của SHTT, tầm quan trọng của việc xây dựng, bảo vệ, lan tỏa giá trị thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ gắn với hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh và hiệu quả điều hành của chính quyền địa phương.

2. Lựa chọn sản phẩm dịch vụ đặc thù, có thế mạnh để hỗ trợ xây dựng hồ sơ tạo lập thương hiệu, đăng ký bảo vệ thương hiệu theo nhu cầu sản xuất và phù hợp quy định pháp luật, thông lệ quốc tế.

3. Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền, hướng dẫn xây dựng hồ sơ hỗ trợ theo Nghị quyết số 163/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Dựa trên bộ nhận diện Ngày SHTT thế giới do Cục SHTT cung cấp, Sở Khoa học và Công nghệ xin gửi đến các đơn vị nhằm sử dụng cho các hoạt động tuyên truyền về Ngày SHTT thế giới năm 2024. Các tổ chức, cá nhân có thể tải xuống và sử dụng bộ nhận diện này cho các hoạt động chào mừng, hưởng ứng Ngày SHTT thế giới năm 2024.

Tải bộ nhận diện tại đây:

IPDay2024_Banner ngang.jpg
IPDay2024_FB fanpage.jpg
IPDay2024_FB profile.jpg
IPDay2024_Key Visual.jpg
IPDay2024_Poster.jpg
IPDay2024_Standee.jpg 

Nguyễn Thị Hòa

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 4
Hôm nay: 1035
Tổng lượt truy cập: 2.919.849
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.