Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 08-08-2023

Techfest 2023 khởi động tìm kiếm tài năng khởi nghiệp

Trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2023, Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia đã chính thức mở đơn từ ngày 3/8 đến hết ngày 3/9.

Trải nghiệm sản phẩm tại Làng Metaverse. Ảnh: Techfest, 2022.

Trải nghiệm sản phẩm tại Làng Metaverse. Ảnh: Techfest, 2022.

Cuộc thi năm nay tiếp tục duy trì 2 bảng:

  • Bảng Công nghệ (Tech Startup): Dành cho các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ cho khách hàng và thị trường, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ công nghệ hoàn toàn mới hoặc sử dụng các công nghệ mới để đạt được tăng trưởng và mở rộng quy mô nhanh chóng; doanh nghiệp có sở hữu về công nghệ, hoặc đã đăng ký sở hữu trí tuệ.
  • Bảng Mô hình kinh doanh Đổi mới sáng tạo (Innovative Business): Doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo trong mô hình kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ; ứng dụng công nghệ để tăng tính hiệu quả, không yêu cầu những công nghệ đặc biệt, không yêu cầu sở hữu công nghệ hoặc có đăng ký sở hữu trí tuệ.

Các đội nộp hồ sơ theo mẫu tại trang chủ chính thức của cuộc thi bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh-Việt.

Tùy theo lĩnh vực trong hồ sơ đăng ký, các đội được phân về các làng công nghệ Techfest. Techfest năm nay quy tụ hơn 30 làng công nghệ, trong đó có những làng công nghệ mới nhằm giải quyết vấn đề của các lĩnh vực nhiều tiềm năng như Nông nghiệp thông minh, Dược liệu sạch, Metaverse, Techconnect Global,... Các làng sẽ sơ loại để chọn ra 80 đội vào vòng đào tạo; sau vòng này, sẽ có 20 đội đi tiếp vào vòng bán kết và 10 đội vào vòng chung kết, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/11.

Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi lên tới 500.000 USD. Ngoài ra, các startup sẽ có cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước, quốc tế trong suốt các vòng thi. Các đại diện xuất sắc của cuộc thi cũng có cơ hội tham gia các cuộc thi và chương trình khởi nghiệp uy tín của thế giới.

Chia sẻ về Cuộc thi năm nay, bà Mandy Nguyễn - Giám đốc Vận hành Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF), Trưởng ban tổ chức Cuộc thi, nhận xét, thị trường đang trong thời kỳ biến đổi liên tục, đầy cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro.

"Chúng ta cần phải xây dựng giá trị hợp tác bền vững, thiết lập chuỗi giá trị, kiến tạo hệ sinh thái để chung tay giải quyết các bài toán kinh tế xã hội và nhu cầu của các ngành trọng điểm, khai thác thị trường hiệu quả, giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực và hạn chế các tác động xấu đến môi trường, điều kiện sinh hoạt và sức khỏe. Bên cạnh đó, việc nâng cao nhận thức về các giá trị văn hoá, lịch sử của dân tộc, kết nối với gốc rễ tinh thần cũng là nền tảng để các doanh nhân hấp thụ tinh hoa và vươn cao kiến thiết tương lai bền vững. Đây sẽ là các điểm tập trung của Ban tổ chức Cuộc thi để đem lại sự khác biệt cho cuộc thi năm nay," bà Mandy nói.

Được khởi xướng từ năm 2015, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là một trong những hoạt động được quan tâm nhiều nhất của Ngày hội Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam.

https://khoahocphattrien.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 7
Hôm nay: 1231
Tổng lượt truy cập: 3.311.439
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.