Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin hoạt động Sở

Ngày đăng: 26-06-2023

Tập huấn phổ biến kiến thức về Sở hữu trí tuệ

Ngày 20/6/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về Sở hữu trí tuệ (SHTT). Ông Đào Ngọc Hoàng, Phó Giám đốc Sở KH&CN đã tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Tham gia tập huấn có 120 học viên là đại diện các sở, ngành có liên quan: Chi cục Phát triển Nông thôn; Phòng Kinh tế / Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện,thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các huyện; các chủ thể tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn; các hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Về phía Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng có: Bà Nguyễn Thị Thúy- Phó Trưởng Văn phòng, Phụ trách Văn phòng; Ông Nguyễn Minh Đức – Cán bộ Văn phòng.

 

Ông Đào Ngọc Hoàng, Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm phổ biến các quy định của Nhà nước về Sở hữu trí tuệ, nâng cao nhận thức cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân về bảo hộ quyền SHTT đối với nhãn hiệu, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, đặc biệt cho các sản phẩm đặc sản, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP của địa phương và quản trị tài sản trí tuệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hoá trên thị trường.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các giảng viên của Cục SHTT trình bày tổng quan về hệ thống pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, những điểm mới của Luật Sở hữu trí tuệ (sửa đổi, bổ sung Các hình thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm liên quan đến dấu hiệu chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cũng như những trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể. Cách thức bảo vệ, quản lý, khai thác quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm đặc sản truyền thống, những quy định, quy chế sử dụng nhãn hiệu khi được bảo hộ. Hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tên thương mại, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính.). Hướng dẫn Quản trị tài sản trí tuệ. Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Phổ biến, hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị Nghị quyết số 163/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của HĐND tỉnh Quảng Trị.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp Tập huấn cũng lắng nghe các đại biểu trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc có liên quan đến về các vấn đề thực tiễn phát sinh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Qua lớp tập huấn, đại biểu tham dự sẽ nắm bắt kịp thời các quy định của Nhà nước về Sở hữu trí tuệ, từ đó khai thác, phát triển quyền SHTT để nâng cao giá trị thương hiệu của sản phẩm, nâng cao chất lượng, giá trị và năng lực cạnh tranh của các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của địa phương./.

 

 

 

 

Hải Yến, Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 7
Hôm nay: 1856
Tổng lượt truy cập: 3.326.355
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.