Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Kết quả nghiên cứu triển khai

Ngày đăng: 18-03-2024

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI, dự kiến từ ngày 12 đến ngày 14/4/2024 tại Trường Đại học Cần Thơ, thành phố Cần Thơ.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI nhằm mục đích thúc đẩy sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học để đẩy mạnh công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khát vọng lập thân, lập nghiệp giúp học sinh, sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, tạo môi trường học đi đôi với hành trong các cơ sở giáo dục.

Thông qua Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao sẽ được lựa chọn để tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy việc thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp. Kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục đưa ra những giải pháp cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác thúc đẩy phát triển khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên phải chu đáo, ý nghĩa và bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn. Các hoạt động trong khuôn khổ của Ngày hội được tổ chức trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy được trí tuệ, tài năng của học sinh, sinh viên. Ngày hội khởi nghiệp phải có tính lan tỏa và sẽ là nguồn động lực, cổ vũ lớn lao, mạnh mẽ cho ý tưởng, khát vọng và hành động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm đăng ký ít nhất 01 gian hàng tư vấn nghề nghiệp, việc làm, tuyển sinh hướng nghiệp của đơn vị với Ban tổ chức Ngày hội để triển khai các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho các học sinh THPT. Tạo điều kiện cho các đội tham dự Cuộc thi của trường tham gia sự kiện và chuẩn bị nội dung, sản phẩm trưng bày trong các gian hàng tại Ngày hội. Tuyên truyền đến toàn thể học sinh, sinh về các hoạt động của Ngày hội.

Các hoạt động chính tại Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên gồm: Các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh, trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp tại các gian hàng; lễ Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh; Chung kết Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ VI (SV STARTUP- lần thứ VI); Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh; Lễ Bế mạc, vinh danh trao giải cho các dự án đoạt giải và trao giải cho các cơ sở đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo có mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2023.

https://vista.gov.vn/

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 12
Hôm nay: 2060
Tổng lượt truy cập: 3.326.559
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.