Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Thông báo

Ngày đăng: 07-02-2023

Thông báo v/v đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh phục vụ nâng cao giá trị của cây Trẩu và các sản phẩm từ dầu Trẩu

Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc phát triển sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ dầu cây trẩu trên địa bàn huyện Hướng Hóa và ĐaKrông của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2023-2026, định hướng đến năm 2030. Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị thông báo đến các tổ chức KH&CN trong và ngoài tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh quan tâm đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và chuỗi giá trị các sản phẩm từ cây Trẩu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giải quyết việc làm và bảo vệ môi trường sinh thái.

Các đề xuất, đề xuất đặt hàng theo một số định hướng tại Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị, cụ thể:

- Xây dựng mô hình khảo nghiệm, chọn tạo các giống Trẩu có năng suất cao phù hợp với điều kiện sinh thái tại hai huyện Hướng Hóa và ĐaKrông.

- Đẩy mạnh nghiên cứu áp dụng công nghệ sinh học để tạo ra nguồn giống Trẩu có năng suất, sản lượng quả và chất lượng dầu cao.

- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất vùng nguyên liệu, nhằm xây dựng và hoàn thiện các quy trình kỹ thuật về trồng và chăm sóc cây Trẩu phù hợp để phục vụ mở rộng diện tích sản xuất.

- Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ để chế biến và bảo quản các sản phẩm hàng hóa từ cây Trẩu theo chuổi giá trị, gắn với tiêu thụ sản phẩm mang tính lâu dài.

Trên cơ sở các định hướng nêu trên, đề nghị các tổ chức, cá nhân đề xuất danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh theo các biểu mẫu qui định tại đây. Phiếu đề xuất gửi về theo địa chỉ: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị, số 204 Hùng Vương - TP Đông Hà.

Mọi thắc mắc liên hệ với Phòng Quản lý Khoa học để được hướng dẫn cụ thể, thông qua số điện thoại: 0233.3562.042

Sở Khoa học và Công nghệ

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 4
Hôm nay: 1504
Tổng lượt truy cập: 3.243.247
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.