Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Hoạt động KH&CN cơ sở

Ngày đăng: 25-09-2023

27 sản phẩm đoạt giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023

Sáng nay 22/9, Ban chỉ đạo Cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023; phát động Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XIII, năm 2024.

Ban chỉ đạo Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023 trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể và 2 cá nhân - Ảnh: HN

Qua hơn 4 tháng triển khai, Ban chỉ đạo Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023 các cấp đã nhận được 522 sản phẩm dự thi cấp huyện.

Tại vòng thi cấp huyện, các tác giả, nhóm tác giả thuyết trình, giới thiệu ý tưởng, giải pháp của mình trước hội đồng chấm thi.

Căn cứ yêu cầu, tiêu chuẩn đối với sản phẩm, mô hình dự thi, Ban chỉ đạo cuộc thi cấp huyện đã tiến hành đánh giá các sản phẩm, mô hình và lựa chọn 79 sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập có 7 sản phẩm.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Xuân Khánh trao giải Nhì cho 2 tác giả và nhóm tác giả đoạt giải - Ảnh: HN

Phần mềm tin học có 19 sản phẩm; Sản phẩm thân thiện với môi trường có 19 sản phẩm; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 10 sản phẩm; Ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 24 sản phẩm.

Các sản phẩm tham gia dự thi được đánh giá có tính mới, sáng tạo, có khả năng áp dụng vào thực tế phục vụ cho cuộc sống, học tập và vui chơi giải trí của các em, góp phần phục vụ sản xuất, đời sống và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Võ Thành Dung trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải - Ảnh: HN

Đại diện Ban chỉ đạo cuộc thi trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải - Ảnh: HN

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban chỉ đạo cuộc thi đã tiến hành trao giải cho 27 sản phẩm tiêu biểu, trong đó, trao 2 giải Nhì cho Sản phẩm “Nền tảng phổ cập công nghệ cho giới trẻ - LIWL” của nhóm tác giả Đỗ Hoàn Gia Trí, Trần Thị Phương Nhi (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP. Đông Hà) và Sản phẩm “Vui học trắc nghiệm tích hợp với ChatGPT” của tác giả Thái Thành Công (Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Đông Hà); trao 4 giải Ba và 21 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Ban chỉ đạo cuộc thi lựa chọn 6 sản phẩm xuất sắc nhất gửi tham gia Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 19 năm 2023.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai và tham gia Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ XII, năm 2023.

https://baoquangtri.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 1
Hôm nay: 1204
Tổng lượt truy cập: 3.249.952
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.