Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin hoạt động Sở

Ngày đăng: 27-01-2023

Sở KH&CN Quảng Trị: Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023

Sáng ngày 27/1//2023, trong không khí đầu xuân, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quảng Trị tổ chức hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023 tại Trạm Nghiên cứu và Phát triển Nấm. Tham dự Tết trồng cây có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; Đại diện Công đoàn; Đại diện Đoàn Thanh niên; Đại diện lãnh đạo các phòng, Đơn vị thuộc Sở.

 

Ông Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở; Ông Đào Ngọc Hoàng, Phó Giám đốc Sở đã cùng đại diện lãnh đạo các Phòng tiến hành trồng cây tạo cảnh quan trong khuôn viên Trạm Nghiên cứu và Phát triển Nấm

 

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong những năm qua, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cấp, các ngành và nhân dân trong toàn tỉnh Quảng Trị đã thường xuyên duy trì phong trào trồng cây, trồng rừng, góp phần quan trọng trong việc phòng chống thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu. Năm 2022, toàn tỉnh đã triển khai trồng được trên 12.000 ha rừng và trên 3 triệu cây phân tán; sản xuất trên 27 triệu cây giống lâm nghiệp các loại đảm bảo chất lượng để tổ chức tốt trồng rừng tập trung; sản lượng gỗ rừng trồng khai thác đưa vào tiêu thụ đạt trên 1 triệu m3, góp phần đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định cho ngành công nghiệp chế biến gỗ trong và ngoài tỉnh; độ che phủ rừng đạt mức 49,9% góp phần quan trọng trong việc ổn định môi trường sinh thái, cảnh quan và giảm thiểu những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra.

 

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo Đơn vị; đại diện Công đoàn; Đoàn Thanh niên tiến hành trồng cây tạo cảnh quan trong khuôn viên Trạm Nghiên cứu và Phát triển Nấm.

 

Trong nhiều năm qua, đã trở thành truyền thống cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới Sở KH&CN tổ chức các hoạt động trồng cây. Từ đó, nỗ lực xây dựng, củng cố cảnh quan đơn vị; trồng mới cây xanh quanh khuôn viên, cây lấy gỗ mỗi năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ  về việc trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu.

Để Tết trồng cây mang lại hiệu quả thiết thực, thời gian tới các Đoàn viên Công đoàn, Chi đoàn Sở của mỗi đơn vị sẽ tăng cường công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ và trồng thêm nhiều cây xanh làm để làm đẹp thêm vườn hoa cây cảnh trong khuôn viên các đơn vị thuộc Sở./.

Hải Yến

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 12
Hôm nay: 2313
Tổng lượt truy cập: 3.326.812
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.