Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước

Ngày đăng: 16-04-2024

Khai mạc Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ

Ngày 15/4, tại Hải Phòng, đã khai mạc Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ (International Techfest Connect 5+) năm 2024, với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng các Chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh đồng bằng sông Hồng, các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2024, do Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (ISC) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức với sự tham gia của chính quyền thành phố Cheongju tỉnh Chungbuk và Công viên Công nghệ Chungbuk (Hàn Quốc) và 15 tổ chức, doanh nghiệp của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Hàn Quốc.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng Trần Quang Tuấn cho biết, Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ là hoạt động nhằm triển khai nhiệm vụ “Hỗ trợ nâng cao năng lực của địa phương trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844) của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Khai mạc Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ ảnh 1

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng Trần Quang Tuấn phát biểu tại lễ khai mạc Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ.

International Techfest Connect 5+ được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo mở, nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp thông qua việc tận dụng nguồn lực từ bên ngoài để giúp đổi mới, cập nhật và phối hợp về công nghệ, giảm bớt chi phí nghiên cứu, giải quyết bài toán kinh doanh và tái cấu trúc doanh nghiệp mình trong khu vực Vùng duyên hải Bắc Bộ.

Sự kiện này còn mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế khi có sự tham gia của Chính quyền thành phố Cheongju tỉnh Chungbuk và Công viên Công nghệ Chungbuk, Hàn Quốc, với 15 tổ chức, doanh nghiệp của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Hàn Quốc.

Khai mạc Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ ảnh 2

Thị trưởng thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) phát biểu tại lễ khai mạc.

Tại Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ đã trưng bày, trình diễn và kết nối các sản phẩm, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo phù hợp hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp lớn.

Cùng với đó, International Techfest Connect 5+ cũng kết nối đầu tư, kết nối kinh doanh, hợp tác phát triển cho các công ty khởi nghiệp và tạo điều kiện cho các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường, phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo mở.

Khai mạc Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ ảnh 3

Các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi tại Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ.

Tại International Techfest Connect 5+ cũng diễn ra chuỗi các hoạt động như: trưng bày trực tiếp hơn 150 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế với hơn 40 gian hàng; hội nghị kết nối đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; hội nghị kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Techfest...

Khai mạc Techfest kết nối Vùng duyên hải Bắc Bộ ảnh 4

Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đặc biệt, tại sự kiện sẽ diễn ra “Hội nghị kết nối, phổ biến mô hình kết nối và giải quyết bài toán đầu ra thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua hoạt động đặt hàng của doanh nghiệp lớn” với sự tham gia của các cơ quan quản lý, các đơn vị, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp của Hải Phòng và các địa phương lân cận, các doanh nghiệp lớn, các dự án khởi nghiệp, cùng các thành phần khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp…

https://nhandan.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 7
Hôm nay: 2178
Tổng lượt truy cập: 3.314.503
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.