Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước

Ngày đăng: 08-05-2024

Bảy trường đại học kỹ thuật hàng đầu hợp tác về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Ngày tại 5/5, tại Quảng Ninh, bảy trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã ký kết hợp tác về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục đại học.

Các trường tham gia ký kết gồm: Trường ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, Trường ĐH Giao thông - Vận tải, Trường ĐH Thủy lợi, Mỏ - Địa chất.

Mục tiêu chung là cùng nhau phát triển, phát huy thế mạnh của mỗi trường để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực "Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp" cho viên chức, giảng viên, sinh viên theo hướng thiết thực và hiệu quả.

Cụ thể, các bên sẽ tổ chức hội thảo để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức của viên chức, giảng viên và sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; phối hợp tổ chức các cuộc thi sáng tạo và khởi nghiệp dành cho sinh viên giữa các trường; xây dựng, chia sẻ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo chung; phối hợp xây dựng các dự án khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo về các lĩnh vực có thế mạnh.

7 trường đại học kỹ thuật ký kết hợp tác. Ảnh: BK

Bảy trường đại học kỹ thuật ký kết hợp tác. Ảnh: BK

Đồng thời, các bên cũng hợp tác xây dựng câu lạc bộ, nhóm chuyên môn của giảng viên và sinh viên để thực hiện các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp để kêu gọi tài trợ cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, các bên còn phối hợp tổ chức các hoạt động về ươm tạo các dự án khởi nghiệp của sinh viên, ươm tại các doanh nghiệp spin-off của viên chức, giảng viên giữa các trường.

Trước đó, nhóm bảy trường nói trên đã ký hợp tác phát triển chương trình đào tạo kỹ sư; tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; đảm bảo và kiểm định chất lượng; truyền thông; KH&CN và đổi mới sáng tạo; kiểm định quốc tế và đảm bảo chất lượng; chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng; hoạt động chuyển đổi số trong quản trị đại học.

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 1
Hôm nay: 2735
Tổng lượt truy cập: 3.315.060
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.