Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Thông báo

Ngày đăng: 12-06-2023

Thông báo tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2023

Thực hiện Công văn số 1212/UBND-KGVX ngày 24/03/2023 của UBND tỉnh Quảng Trị và Công văn số 46/LHHVN ngày 22/03/2023 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về việc tổ chức triển khai giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023. Đây là giải thưởng “Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2023” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm xét tặng cho các tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học-kinh tế-xã hội lớn, được thực hiện tại Việt Nam.

 

Đối tượng tham gia Giải thưởng năm nay là những công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang lao động, học tập, công tác tại Việt Nam, có các công trình khoa học công nghệ được nghiên cứu, ứng dụng trong phạm vi 5 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

 

Giải thưởng sẽ được xét và trao cho các công trình thuộc 06 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và Viễn thông; Cơ khí và Tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ Vật liệu; Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ Tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Ngoài các giải thưởng chính do Ban tổ chức trao, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO của Liên hiệp quốc cũng sẽ trao tặng 01 giải thưởng cho công trình xuất sắc nhất.

Vậy, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo, phổ biến thể lệ Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2023 (Gửi kèm Quy chế Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 484/QĐ-LHHVN ngày 07/5/2019 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đến các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học, đơn vị đăng ký tham gia cuộc thi. Hồ sơ các công trình tham dự Giải thưởng gửi về Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày 30/9/2023 để tổng hợp, đánh giá các công trình tham dự Giải thưởng, báo cáo UBND tỉnh và gửi tham dự Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023.

 

File đính kèm:

- Quyết định về việc ban hành Quy chế Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam

- Đơn đăng ký

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 2
Hôm nay: 931
Tổng lượt truy cập: 2.975.040
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.