Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin hoạt động Sở

Ngày đăng: 08-11-2023

Hội nghị Kết nối phát triển thị trường KH&CN cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị với các doanh nghiệp TP.Đà Nẵng

Thực hiện Quyết định số 1048/QĐ-UBND ngày 19/5/2023 của UBND tỉnh ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Trị đến năm 2030. Ngày 03/11/2023, Sở KH&CN tổ chức hội nghị “Kết nối phát triển thị trường khoa học và công nghệ cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị với các doanh nghiệp TP. Đà Nẵng”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Đào Ngọc Hoàng, Phó Giám đốc Sở KH&CN Quảng Trị, các cán bộ chuyên môn phòng QLCN&ĐMST thuộc sở, đại diện lãnh đạo Sở Công thương, trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức KHCN trên địa bàn tỉnh. Về phía TP. Đà Nẵng có ông Võ Đức Anh, PGĐ trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các cán bộ chuyên môn thuộc sở KH&CN Đà Nẵng, cùng với một số doanh nghiệp TP. Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các tham luận và giới thiệu sản phẩm công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN TP. Đà Nẵng gồm: Gapit đồng hành cùng hệ sinh thái Zalo - Giải pháp chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp Việt của Công ty Cổ phần truyền thông Gapit; VAGENT.AI – Dịch vụ cho thuê nhân viên ảo AI cho SME của Công ty Cổ phần EM&AI; Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng và khả năng góp phần phát triển thị trường KH&CN tỉnh Quảng Trị; Giải pháp trạm sạc ô tô điện của Công ty Cổ phần Surya; Máy bóc vỏ gỗ keo tràm thay thế lao động thủ công của Công ty TNHH Châu Đà; Giải pháp toàn diện chế biến và bảo quản nông sản của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ xanh Việt Nam...

Thông qua Hội nghị giúp các doanh nghiệp kết nối, nắm bắt nhu cầu và tiềm lực của các bên, góp phần thúc đẩy việc hình thành mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực KH&CN, khởi nghiệp sáng tạo và quảng bá sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp 2 địa phương. Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Trị đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường KH&CN tại Đà Nẵng và Quảng Trị. Từ đó tạo ra những giải pháp tối ưu hóa cho doanh nghiệp trong thời đại phát triển công nghệ mạnh mẽ hiện nay.

Ánh Ngọc

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 2
Hôm nay: 139
Tổng lượt truy cập: 3.248.887
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.