Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Tin hoạt động Sở

Ngày đăng: 08-11-2023

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công chức, viên chức Sở KH&CN Quảng Trị

Ngày 07/11/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Sở. Lớp tập huấn do Thượng tá Nguyễn Tiến Lợi, Phó phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Quảng Trị trực tiếp huấn luyện.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Mục đích lớp tập huấn PCCC nhằm tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ, tai nạn, sự cố, trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH; đánh giá khả năng thao tác các phương tiện, dụng cụ PCCC và CNCH của Sở để chủ động trong công tác PCCH và CNCH tại chỗ.

Tại lớp tập huấn, các học viên tham gia đã được trang bị những kiến thức và nội dung cơ bản của luật PCCC, các văn bản pháp luật khác về công tác PCCC; được thông tin về tình hình cháy nổ trên toàn quốc, địa bàn tỉnh, trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của các tổ chức và cá nhân; các kiến thức cơ bản về PCCC; biện pháp PCCC trong sử dụng điện, xăng dầu và các chất lỏng dễ cháy; kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn, kỹ năng thoát nạn, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và sử dụng gas an toàn...; sử dụng thành thạo các loại phương tiện PCCC và CNCH được trang bị tại chỗ, làm tốt công tác phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn kịp thời, hiệu quả; hướng dẫn cài đặt sử dụng App “Báo cháy 114” trên điện thoại, quan tâm tài khoản “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH” trên mạng xã hội Zalo; kết hợp tuyên truyền, vận động mỗi gia đình phải có ít nhất 01 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH, mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy theo Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau phần lý thuyết, các học viên đã tham gia thực hành các nội dung về: sử dụng vòi phun chữa cháy, các loại bình chữa cháy dập lửa và công tác sơ cứu ban đầu người bị nạn. Hàng năm, thông qua các lớp tập huấn được tổ chức thường niên, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở được củng cố và trang bị thêm những kiến thức về công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời và hiệu quả các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

 

Ánh Ngọc

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 1
Hôm nay: 132
Tổng lượt truy cập: 3.248.880
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.