Chi tiết tin tin tức sự kiện - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Tin hoạt động Sở

Ngày đăng: 20-11-2023

Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain vào việc truy xuất nguồn gốc nhằm quản lý chuỗi cung ứng và nâng cao giá trị sản phẩm hạt tiêu và hạt cà phê tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 15/11/2023, Hội đồng tư vấn do ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì đã tiến hành nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain vào việc truy xuất nguồn gốc nhằm quản lý chuỗi cung ứng và nâng cao giá trị sản phẩm hạt tiêu và hạt cà phê tại tỉnh Quảng Trị”. Đề tài do ông Nguyễn Đình Tĩnh làm chủ nhiệm, Hợp tác xã Nông nghiệp Số là đơn vị chủ trì thực hiện.

Ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại phiên họp

Đề tài hướng tới mục tiêu nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) cho việc quản lý truy xuất nguồn gốc và ứng dụng trong phát triển chuỗi giá trị cho nông sản Quảng Trị, thí điểm trên sản phẩm hạt tiêu và cà phê.


Đơn vị chủ trì báo cáo trước Hội đồng

Trước hội đồng, đơn vị thực hiện đề tài đã báo cáo nội dung thực hiện và sản phẩm đạt được. Sản phẩm của đề tài gồm: Hệ thống công nghệ số (phần mềm máy chủ backend) xây dựng dựa trên nền tảng blockchain để xử lý dữ liệu và các tác vụ yêu cầu của người dùng từ hệ thống phần mềm web và mobile. Đảm bảo an toàn dữ liệu và an toàn thông cho người dùng cũng như hệ thống. Xây dựng mô hình công nghệ để truy xuất nguồn gốc gắn với quản lý và phát triển chuỗi giá trị dựa trên công nghệ blockchain gồm: Phần mềm nền tảng webapp và ứng dụng di động trên hệ điều hành Android và iOS. Các chức năng hệ thống đáp ứng theo yêu cầu đặt ra và phù hợp với thực tiễn hoạt động sản xuất và quản lý nhà nước. Quy trình kỹ thuật sử dụng blockchain cho sản phẩm “Hạt tiêu và hạt cà phê Quảng Trị”. Bộ tài liệu gồm: Bộ tài liệu hướng dẫn quy trình, quy chế sử dụng công nghệ blockchain trong quản lý chỉ dẫn địa và truy xuất nguồn gốc gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm “Hạt tiêu và hạt cà phê Quảng Trị” phù hợp cho đối tượng người dùng là cơ quan quản lý nhà nước và các cơ sở sản xuất kinh doanh, các thành viên HTX, hộ nông dân sản xuất sản phẩm. Báo cáo tổng kết đề tài.

Hội đồng đã tiến hành đánh giá, góp ý các kết quả thực hiện của đề tài. Đơn vị chủ trì đã thực hiện đầy đủ các nội dung của đề tài theo thuyết minh. Các thành viên Hội đồng nhất trí nghiệm thu kết quả đề tài ./.

Hải Yến, Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và Đổi mới Sáng tạo

Tin khác

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 3
Hôm nay: 1477
Tổng lượt truy cập: 2.976.688
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.