Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 06-10-2023

Hội nghị các nhà đầu tư Việt Nam - Thung lũng Silicon

Ngày 29/9, Hội nghị các nhà đầu tư Việt Nam - Thung lũng Silicon (Vietnam - Sillicon Vallley Investors Summit) lần đầu tiên do Lab2Market và các đối tác tổ chức đã thu hút gần 25 nhà đầu tư quan tâm từ các quốc gia châu Âu, châu Á và Mỹ.

Hội nghị các nhà đầu tư Việt Nam - Thung lũng Silicon (Vietnam Sillicon Vallley Investor Summit) 2023. Ảnh: BTC

Tham gia Hội nghị có các nhà đầu tư thiên thần cá nhân và đại diện một số quỹ như TheVentures (Hàn Quốc), Quest Ventures (Trung Quốc), Unicorn Growth Capital, Empath Ventures, Portfolia (Mỹ), BK Fund, Ansible Ventures, Do Ventures, Earth Venture Capital (Việt Nam)...

“Hệ sinh thái của Việt Nam đang chuyển từ số lượng sang chất lượng, tạo ra ba khía cạnh sẵn sàng - sẵn sàng cho sản phẩm, sẵn sàng cho thị trường và sẵn sàng đầu tư”, ông Trần Trí Dũng, Giám đốc chương trình hỗ trợ khởi nghiệp do chính phủ Thụy Sỹ tài trợ Swiss EP Vietnam, đơn vị đồng tổ chức hội nghị, có bài thuyết trình với các nhà đầu tư quan tâm đến Việt Nam.

Theo ông, trong gần một thập kỷ qua, bối cảnh đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam đã bắt đầu cất cánh và những trung tâm khởi nghiệp lớn trong nước như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng đang thu hút được nguồn lực đáng kể. Việt Nam cũng tạo được một thế hệ cầu nối với thế giới và nhiều người trong số họ đang quay trở về cống hiến trí tuệ hoặc đầu tư cho đất nước. Đáng chú ý, các vườn ươm và quỹ đầu tư tại Việt Nam đang có xu hướng xích lại gần nhau hơn để đồng đầu tư và đồng sáng tạo, tạo ra một hệ sinh thái gắn kết và năng động.

Trong khi đó, bà Jen Vu Huong, giám đốc chương trình Lab2Market, nhấn mạnh tiềm năng mà các startup Việt có thể làm thay đổi quan niệm của nhà đầu nước ngoài: “Khi nghĩ về Việt Nam, các bạn sẽ không chỉ nghĩ về nông nghiệp mà còn có thể nghĩ đến những doanh nhân đam mê muốn biến tài nguyên nông nghiệp quê hương thành các sản phẩm chất lượng tốt đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu ra thế giới. Hơn cả lao động giá rẻ với những công việc lặp đi lặp lại, chúng ta có thể nghĩ về những nhà khoa học tâm huyết đang tạo ra những hệ thống deeptech hoặc thông minh để thay thế những công việc nhàm chán. Chúng ta cũng có thể ghi nhận những người trẻ năng động đang muốn hợp tác trong nhiều dự án quốc tế để tạo tác động tích cực cho xã hội”, bà nói.

Cũng trong hội nghị, các đối tác của Lab2Market đã giới thiệu 5 startup nổi bật đang sở hữu công nghệ gốc hoặc trong giai đoạn phát triển thị trường, bao gồm: 25Inc (công nghệ hiển thị quảng cáo gần), EM&AI (trợ lý ảo giọng nói AI), eJOY (ứng dụng học tiếng Anh), DTH Medical Clinic (chữa bệnh bằng liệu pháp tế bào gốc), Apicoo Robotics (tay kẹp robot thông minh).

Hội nghị được tổ chức đồng thời qua Zoom và tại Tòa nhà Đại học Duy Tân, Đà Nẵng nhằm giới thiệu bối cảnh khởi nghiệp Việt Nam đến các nhà đầu tư quốc tế.

Lab2Market là một chương trình ươm tạo đưa sáng chế ra thị trường đầu tiên tại Việt Nam do BK Holdings, công ty thuộc sở hữu của Đại học Bách khoa Hà Nội, tổ chức. Lab2Market thường xuyên kết hợp với Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội (BK Fund), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) và Swiss EP để hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ.

Chương trình đã trải qua 2 mùa ươm tạo và ký kết đầu tư cho một số startup nổi bật như Innogenex, Ejoy, N2TP, DeepB, Lancs Network, Rootopia và Apicoo. Lab2Market đang trong quá trình tuyển chọn startup để khởi động mùa 3.

https://khoahocphattrien.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 7
Hôm nay: 2012
Tổng lượt truy cập: 3.326.511
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.