Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 05-03-2024

Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp USTH

Ngày 1/3/2024, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp USTH. Đây được coi là một bước tiến quan trọng, nhấn mạnh cam kết của nhà trường trong việc thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ngay tại cơ sở giáo dục, đồng thời thực hiện các chính sách hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp USTH

Theo GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính của USTH, trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, việc đánh giá cao đổi mới sáng tạo và văn hóa khởi nghiệp trở nên quan trọng. Ông nhấn mạnh rằng đây là nguồn lực quan trọng để thúc đẩy phát triển xã hội, giúp kinh tế chuyển đổi linh hoạt và tạo điều kiện cho cá nhân khởi nghiệp. GS. Jean-Marc Lavest hy vọng rằng, dựa trên lợi thế nghiên cứu và đào tạo của trường, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp USTH sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ và sản phẩm khoa học mới, góp phần kết nối giữa khu vực đại học và doanh nghiệp. Sự hợp tác giữa hai khu vực này không chỉ nâng cao chất lượng nghiên cứu mà còn làm cho trường hướng tới ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tế.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp USTH không chỉ phục vụ cán bộ, giảng viên, và sinh viên trong trường, mà còn là điểm thu hút nguồn lực từ các doanh nghiệp, các trường đại học khác, thu hút nhân tài đa dạng.

Việt Nam đang chủ động thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp để trở thành một hệ sinh thái năng động trong khu vực. Nhiều chuyên gia đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các trường đại học trong việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Các trường này đóng góp bằng cách tập trung vào phát triển nguồn nhân lực, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, và tạo liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thành công, cần sự liên kết và hợp tác giữa các trung tâm và vườn ươm của các trường đại học, cùng với các tổ chức, doanh nghiệp, và start-up để xây dựng một hệ sinh thái nuôi dưỡng ươm mầm cho các dự án đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên.

https://vista.gov.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 1
Hôm nay: 903
Tổng lượt truy cập: 3.249.651
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.