Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 25-10-2022

Startup cung cấp dịch vụ mua trước trả sau Fundiin huy động được 5 triệu USD

Fundiin, một công ty cung cấp dịch vụ mua trước trả sau có trụ sở tại Việt Nam, vừa huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Trihill Capital và ThinkZone Ventures đồng dẫn dắt.

Đội ngũ Fundiin. Ảnh: Fundiin

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này gồm 1982 Ventures, Genesia Ventures, Jafco Asia, Zone Startups Ventures, và Đỗ Thu Ngân - cựu giám đốc điều hành Sacombank và JP Morgan Chase Việt Nam.

Fundiin do Nguyễn Anh Cường và Võ Hoàng Nam - hai kỹ sư lập trình có tiếng trong lĩnh vực fintech, thành lập vào năm 2019 với mong muốn mang tới dịch vụ thanh toán thân thiện cho 97 triệu người dân, đặc biệt là tầng lớp trung lưu ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Fundiin hướng đến giúp các thương hiệu bán lẻ và website thương mại điện tử gia tăng doanh số thông qua việc cho phép người tiêu dùng được dùng trước và thanh toán sau (Buy Now Pay Later - BNPL).

Đại diện Fundiin cho biết họ hiện có ba tùy chọn mua trước trả sau không lãi suất,gồm Trả mỗi tháng 3 lần, Trả sau 30 ngày, và Thanh toán định kỳ tự động. Chính vì chia nhỏ giá trị thanh toán một lần, mua trước trả sau giúp tăng giá trị đơn hàng trung bình cho người bán bằng cách giảm sự do dự của khách hàng, giúp người mua có thêm thời gian thanh toán cho sản phẩm mà không phải trả thêm phí.

Đây là một trong những công ty khởi nghiệp đầu tiên tham gia vào thị trường mua trước trả sau tại Việt Nam, một phân khúc đầy hứa hẹn khi tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng của người dân cả nước chỉ đạt mức 5%. “Tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng ở các nước phát triển dao động từ 50% đến hơn 70%, song ở Việt Nam, tỷ lệ này chỉ là 5%”, ông Nguyễn Anh Cường, cũng là Giám đốc điều hành Fundiin, nhận định. “Điều này cho thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng để dịch vụ mua trước trả sau phát triển, và mua trước trả sau cũng là một giải pháp quan trọng để ngăn chặn tình trạng cho vay nặng lãi”.

Tính đến hiện tại, công ty đã hợp tác với hơn 300 đối tác sở hữu hơn 4.000 địa điểm kinh doanh - có thể kể đến Điện máy xanh, Thế giới di động, Unilever, Paula's Choice v.v. Số lượng người dùng đã tăng hơn 5 lần và tổng số giao dịch tăng hơn 7 lần so với thời điểm khi công bố vòng hạt giống 1,8 triệu USD vào năm ngoái.

Fundiin dự định sử dụng các khoản đầu tư này vào việc phát triển các sản phẩm mới và đẩy nhanh kế hoạch mở rộng của mình - họ đang nhắm mục tiêu đến thị trường Indonesia trong đợt gọi vốn vòng Series B sắp tới.

https://khoahocphattrien.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 6
Hôm nay: 1386
Tổng lượt truy cập: 3.311.594
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.