Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 14-02-2023

Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp tạo tác động xã hội toàn quốc

Nhằm thực hiện sứ mệnh khuyến khích và hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội, giải quyết các thách thức xã hội và môi trường, Làng Công nghệ tạo tác động xã hội (Social Impact Village), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo xã hội (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân), Viện Kinh tế và Pháp luật quốc tế cùng Campus K Ventures phối hợp tổ chức “Cuộc thi khởi nghiệp tạo tác động xã hội toàn quốc 2023” (Social Impact Innovation - SII 2023). SII 2023 là sân chơi cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có những ý tưởng, dự án sáng tạo mới có giá trị kinh tế, đồng thời tạo những tác động tích cực tới xã hội và môi trường.

Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình kết nối Việt - Hàn và Cuộc thi khởi nghiệp về môi trường (Green Start-up Bootcamp 2021), SII 2023 sẽ giúp hiện thực hóa những mục tiêu tạo ra các nhà khởi nghiệp trẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp; hỗ trợ không gian giao lưu và thúc đẩy đổi mới sáng tạo; chia sẻ xu hướng khoa học và công nghệ trên thế giới. Cuộc thi cũng góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam năng động với các nhà khởi nghiệp có khả năng chinh phục các đỉnh cao công nghệ nhưng cũng trở thành lực lượng góp phần gìn giữ các giá trị xã hội. Qua cuộc thi, các ý tưởng khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ từng bước, “chắp cánh” để đi vào triển khai trong thực tiễn đời sống.

Tại buổi họp báo ngày 11/02/2023, Ban tổ chức cho biết, mục tiêu của cuộc thi nhằm tạo sự hỗ trợ toàn diện nhất cho các ý tưởng khởi nghiệp thông qua các hoạt động đào tạo - huấn luyện, từ xây dựng ý tưởng tới thương mại hóa sản phẩm - công nghệ đến kết nối đầu tư trong nước và quốc tế. Cuộc thi cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhiều vườn ươm, các viện và trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, các công ty đầu chuỗi là các đơn vị đồng hành và một số đơn vị truyền thông.

PGS.TS Đỗ Hương Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo xã hội cho biết, điểm mới và là điểm nhấn của SII 2023 là sự mở rộng các chủ đề, kết nối quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc thông qua Business Link và thêm nhiều giải Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho các bạn trẻ với niềm đam mê và trách nhiệm đối với xã hội. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng như các chuyên gia của cuộc thi sẽ đồng hành cùng các dự án tiềm năng trong việc phát triển, hiện thực hoá ý tưởng cũng như hỗ trợ trong hành trình gọi vốn và chinh phục các nhà đầu tư.

SII 2023 sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, dự kiến từ tháng 2/2023 đến tháng 3/ 2023, gồm 3 vòng: Tiếp nhận hồ sơ; Bootcamp và Pitching day. Đội quán quân của cuộc thi sẽ nhận giải thưởng trị giá 150 triệu đồng; có cơ hội hợp tác với các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà đầu tư và nhiều doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, tham gia vào Hệ sinh thái khởi nghiệp Campus K Ventures. Giải Nhì của cuộc thi có giá trị 100 triệu đồng và giải Ba có giá trị là 50 triệu đồng. Đặc biệt, Business Tour Việt Nam - Hàn Quốc sẽ giúp các đội tham gia có cơ hội gặp gỡ các lãnh đạo thành phố Seoul, Trung tâm khởi nghiệp Seoul, Cơ quan Xúc tiến thương mại Hàn Quốc, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

https://vjst.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 9
Hôm nay: 2213
Tổng lượt truy cập: 3.314.538
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.