Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 15-03-2023

10 startup vào vòng ươm tạo QVIC nhận hỗ trợ 10.000 USD

Mỗi startup sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 USD để tiếp tục phát triển dự án của mình trong giai đoạn ươm tạo.

Có rất nhiều gương mặt quen thuộc trong danh sách này như Alpha Asimov Robotics, một startup trong lĩnh vực phương tiện giao hàng tự hành; WiiBike, startup từng lên sóng Shark Tank Việt Nam; Benkon, giải pháp thông minh quản lý điều hòa không khí đoạt giải nhất Startup Wheel 2022; Next Robotics (trực thuộc FPT Software), công ty chế tạo robot tự hành trong sản xuất công nghiệp chế tạo. Ảnh: Qualcomm

Có rất nhiều gương mặt quen thuộc trong danh sách này như Alpha Asimov Robotics, một startup trong lĩnh vực phương tiện giao hàng tự hành; WiiBike, startup từng lên sóng Shark Tank Việt Nam; Benkon, giải pháp thông minh quản lý điều hòa không khí đoạt giải nhất Startup Wheel 2022; Next Robotics (trực thuộc FPT Software), công ty chế tạo robot tự hành trong sản xuất công nghiệp chế tạo. Ảnh: Qualcomm

Qualcomm Technologies Inc, công ty con của Qualcomm Incorporated, vừa công bố danh sách 10 công ty lọt vào vòng ươm tạo của chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023 – Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 – QVIC 2023”.

Đây là năm thứ 3 QVIC được tổ chức nhằm xác định và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang thiết kế các sản phẩm 5G, IoT, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện sử dụng nền tảng và công nghệ di động Qualcomm Technologies. Chương trình có sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ

Mỗi đội trong 10 nhóm khởi nghiệp sẽ được nhận hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 USD/đội để tiếp tục phát triển dự án của mình trong giai đoạn ươm tạo. Cụ thể, đó là các đội:

• Công ty TNHH Alpha Asimov Robotics – Robot giao hàng tự động

• Công ty TNHH Alternō Việt Nam – Lưu trữ năng lượng nhiệt không phát thải chi phí thấp

• CTCP Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM – Đồng hồ nước thông minh

• Benkon Corp.– Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí

• EyeQ Tech – Giải pháp chìa khóa thông minh để nhận/trả phòng khách sạn

• Công ty cổ phần Next Robotics – Robot di động tự hành

• Công ty Cổ phần NextVision –Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh nền tảng mở

• CTCP Công nghệ RYNAN – Hệ thống giám sát côn trùng thông minh

• Công ty Cổ phần Công nghệ Wiibike Việt Nam – Dịch vụ vi di động điện

• Công ty TNHH Công nghệ XB – Giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động

Để lọt vào danh sách này, "các công ty khởi nghiệp phải đáp ứng những tiêu chí như năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam", ban tổ chức cho biết.

Ông Nguyễn Tuấn Anh (bên trái), cựu Giám đốc Grab Việt Nam, cựu Giám đốc VinID và Lê Anh Sơn, Giám đốc Công ty CP PhenikaaX - một trong những đơn vị đầu tiên chế tạo xe tự hành cấp độ 4 ở Việt Nam, đã cùng nhau sáng lập nên Alpha Asimov Robotics. Ảnh: Tech in Asia.

Ông Nguyễn Tuấn Anh (trái), cựu Giám đốc Grab Việt Nam, cựu Giám đốc VinID và ông Lê Anh Sơn (phải), Giám đốc Công ty CP PhenikaaX - một trong những đơn vị đầu tiên chế tạo xe tự hành cấp độ 4 ở Việt Nam, đã cùng nhau sáng lập nên Alpha Asimov Robotics. Ảnh: Tech in Asia.

Trong giai đoạn ươm tạo, các đội sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật, huấn luyện kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ từ các chuyên gia của Qualcomm tại phòng thí nghiệm R&D ở Hà Nội.

Kết thúc giai đoạn này, 3 công ty vào vòng chung kết sẽ nhận thêm số tiền thưởng lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD. Qualcomm Technologies không yêu cầu bất kỳ quyền sở hữu cổ phần hoặc tài sản trí tuệ nào để đổi lấy các hỗ trợ tài chính.

Bên cạnh đó, Qualcomm Technologies còn hỗ trợ đến 5.000 USD cho các hồ sơ đăng ký bằng sáng chế được nộp cho Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hoặc Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Việt Nam liên quan đến các giải pháp đề xuất trong chương trình QVIC 2023.

https://khoahocphattrien.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 1
Hôm nay: 2194
Tổng lượt truy cập: 3.314.519
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.