Chi tiết tin - Sở Khoa học và Công nghệ

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ: “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai”
Tin tức - Sự kiện: Khởi nghiệp - ĐMST

Ngày đăng: 13-10-2023

Chương trình ươm tạo khởi nghiệp miễn phí cho startup

Chương trình do Viện Đổi mới Sáng tạo UII thuộc Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức hoàn toàn miễn phí, dành cho các startup ở giai đoạn đầu, trong quá trình phát triển sản phẩm và thẩm định thị trường.

Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp được thiết kế với các hoạt động huấn luyện, tư vấn 1-1 và các hoạt động kết nối giúp startup hoàn thiện sản phẩm có tính khả thi và bắt đầu tiếp cận thị trường. Bên cạnh đó, bằng các phương pháp khởi nghiệp hiện đại và tinh gọn, startup có thể nhanh chóng đánh giá tiềm năng của mô hình kinh doanh và có các chiến lược phát triển phù hợp, hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình khởi nghiệp.

Trong quá trình tham gia Chương trình, startup sẽ nhận được các hỗ trợ để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ để sẵn sàng tiếp cận và thẩm định thị trường; Xây dựng mô hình kinh doanh, kế hoạch tung sản phẩm và đánh giá tiềm năng phát triển của mình; Tiếp cận nguồn vốn đầu tư từ Đại học Kinh tế TPHCM và các quỹ đầu tư khác. Ngoài ra, các startup còn được hỗ trợ nâng cao kiến thức và kỹ năng quản trị khởi nghiệp tinh gọn, hạn chế rủi ro và phát triển bền vững,…

m

Một lớp đào tạo cho các startup tại UII. Ảnh: UII

Đối tượng có thể đăng ký tham gia Chương trình là các startup trong quá trình xây dựng sản phẩm có tính khả thi, startup đã tiếp cận thị trường và đang trong quá trình đánh giá sản phẩm, thị trường phù hợp, startup chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng trưởng, mở rộng quy mô. Ngoài ra, các startup tham gia chương trình ươm tạo, cần đáp ứng yêu cầu về tính đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề cấp thiết của thị trường.

Một số điều kiện và tiêu chí đánh giá để chọn các startup tham gia Chương trình như có ít nhất 1 thành viên làm việc toàn thời gian cho dự án trong vòng 6 tháng tiếp theo; Có khả năng thực hiện hoá ý tưởng và triển khai mô hình kinh doanh; Sản phẩm, dịch vụ và mô hình kinh doanh phải có tính khả thi cao, hướng đến giải quyết vấn đề cụ thể của người dùng và phù hợp với nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, sản phẩm, dịch vụ phải có nền tảng về công nghệ, chiến lược phát triển rõ ràng, có tác động tích cực đến xã hội và phải có sản phẩm mẫu.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/10/2023.

Chi tiết và đăng ký tham gia Chương trình tại http://uii.ueh.edu.vn/

Được biết, Viện Đổi mới Sáng tạo UII thành lập vào năm 2018 trên cơ sở hợp tác giữa Đại học Kinh tế TPHCM và Đại học Quản lý Singapore, với sự hỗ trợ của Quỹ đầu tư VinaCapital và Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính). UII hướng đến tạo cơ hội, hỗ trợ phát triển những sáng kiến kinh doanh, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng đột phá đổi mới sáng tạo cho một xã hội phát triển bền vững.

Gần 5 năm qua, đã có hơn 19 công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp đã được thành lập sau khi tham gia chương trình đào tạo ươm tạo khởi nghiệp của UII; và hơn 108 dự án, công ty khởi nghiệp đã và đang được hỗ trợ. Hằng năm, UII tổ chức hơn 50 hoạt động, chương trình về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

https://khoahocphattrien.vn/

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

CHUYÊN MỤC KH&CN SỐ 5-2016

Thống kê truy cập
Số người online: 1
Hôm nay: 829
Tổng lượt truy cập: 2.974.938
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.